tối ưu code wordpress

Tối ưu code wordpress là thuật ngữ không mới mẻ gì. Thuật ngữ này nhằm nói đến việc tối ưu các đoạn mã lập trình. Thường được thực hiện cho phần giao diện website wordpress (đôi khi có thể là plugin,…). Việc tối ưu code được thực hiện bởi những người biết về ngôn ngữ lập trình.

Tuy nhiên, một số bạn vẫn muốn tìm hiểu cách thức tối ưu mã code wordpress như thế nào hiệu quả. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần hiểu là tối ưu code wordpress thì sẽ tác động và làm tốc độ website cải thiện như thế nào.

Tối ưu code wordpress là gì?

Để hiểu đơn giản, tối ưu code wordpress là việc mà người lập trình cần sắp xếp và viết các đoạn mã lập trình sao cho ngắn gọn, dễ truy xuất, thời gian truy xuất nhanh nhất nhưng vẫn không làm thay đổi mục đích của đoạn mã.

Tối ưu code wordpress giúp giảm thời gian truy xuất dữ liệu
Tối ưu code wordpress giúp giảm thời gian truy xuất dữ liệu

Nếu bạn không phải là dân lập trình, chắc chắn bạn vẫn chưa hiểu những gì tôi nói. Để đơn giản hóa khái niệm này, tôi ví dụ như sau: bạn cần format một đoạn văn bản (bao gồm: in đậm, in nghiêng, chữ màu đỏ) cho nhiều trang khác nhau.

Lúc này sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1. Tất cả các trang đều viết lại đoạn mã format văn bản trên
  • Trường hợp 2. Chỉ cần viết 1 lần mã và sử dụng cho tất cả các trang

Như vậy, bạn dễ dàng nhận ra rằng trường hợp 2 đã được tối ưu rất nhiều. Khi máy tính truy xuất dữ liệu thì sẽ giảm đáng kể một phần thời gian.

Trên đây là ví dụ cơ bản nhất, ngoài ra còn có rất nhiều những cách tối ưu wordpress nâng cao hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Tăng Tốc Website Bằng Cách Minify CSS, HTML Và Javascript File

Tối ưu code giúp tăng tốc website

Đúng vậy, tối ưu code giúp tăng tốc website và là một phần công việc khi bạn tối ưu website wordpress. Tối ưu code thường chỉ xảy ra trong những đoạn mã thuộc phần giao diện website. Vì vậy, nếu giao diện đã được tối ưu code thì bạn hoàn toàn yên tâm.

Tối ưu code wordpress giúp tăng tốc website
Tối ưu code wordpress giúp tăng tốc website

Chính vì điều này nên một số nhà lập trình giao diện wordpress luôn hướng đến cải thiện tốc độ load. Một số theme có rất nhiều chức năng khiến website nặng nề, lúc này có thể bạn sẽ cần tối ưu nhiều hơn là code, đặc biệt là nâng cấp hosting.

Một trong những ngôn ngữ khi thực hiện tối ưu code là: css, html, php, javascript,… Đối với từng loại ngôn ngữ và cách tối ưu bạn có thể xem thêm các bài viết của chúng tôi.

>> Xem thêm: Tối Ưu Hóa CSS WordPress Đơn Giản Với Autoptimize

Hy vọng với những thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu vì sao tối ưu wordpress lại giúp tăng tốc website.

Tuy nhiên, với đặc điểm bạn cần phải biết lập trình nên phương pháp này trở nên khó tiếp cận hơn. Để đơn giản hóa, chúng tôi giới thiệu đến bạn dịch vụ WSU – Tăng tốc website nhanh gọn nhất.

Bạn sẽ nhận được gì khi sử dụng dịch vụ tối ưu của WSU:

  • Tối ưu code cho website wordpress
  • Tối ưu hình ảnh (nén hình ảnh,…)
  • Tối ưu database wordpress
  • Thực hiện giải pháp bộ nhớ đệm
  • Nâng cao hiệu quả cho SEO
  • Nâng cao tỉ lệ chuyển đổi, giảm tỉ lệ thoát trang

Bạn còn thắc mắc hãy >> NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐI ƯU WORDPRESS

Hoặc >> MUA NGAY GÓI TỐI ƯU WEBSITE WORDPRESS

Viết một bình luận

Tư vấn ngay