Tại sao phải tăng tốc website?

Tại Sao Phải Tăng Tốc Website

Mục Lục Bài Viết

Tối ưu hoá website thực sự là một công việc khó khăn với bất kỳ nhà tiếp thị nào. Nó đòi hỏi bạn phải biết các kiến thức liên quan đến việc tăng tốc website. Thực tế cho thấy, người dùng cảm thấy khó chịu và rời bỏ trang ngay nếu web load chậm.

Chính vì vậy bạn có thể đã bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng. Yếu tố trải nghiệm tốt vô cùng quan trọng. Vấn đề này về lâu dài, nếu không khắc phục sớm nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Cần phải thực hiện tăng tốc website
Cần phải thực hiện tăng tốc website

Nguyên nhân trên cũng là một phần lý do bạn phải tối ưu website. Nhằm tăng tốc độ website và trải nghiệm người dùng được tốt hơn.

>> Xem thêm: Tăng tốc website khi sử dụng Content Delivery Network (CDN)

Tăng tốc website giúp SEO dễ dàng hơn

Gần đây, Google đã công bố tốc độ tải trang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khoá. Áp dụng cho việc tìm kiếm trên mobile, còn đối với máy tính thì đã đươc áp dụng từ năm 2010.

Không có một trang web chính thức nào kiểm tra website của bạn bị ảnh hưởng hay không?. ‘Speed Update’ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những trang web có tốc độ tải trang chậm. Vì thế, WSU khuyên rằng: Bạn nên xem xét đến hiệu suất trang web bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tăng tốc website giúp SEO dễ dàng hơn
Tăng tốc website giúp SEO dễ dàng hơn

Ngoài ra, một trang web có tốc độ tải trang chậm vẫn có thể có thứ hạng tìm kiếm cao. Trường hợp nếu như nội dung bài viết của website đó cung cấp tốt thông tin cho người dùng.

>> Xem thêm: 3 cách hiệu quả để tăng tốc website

Ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Theo Aberdeen Group, thống kê từ hơn 1 triệu website trên toàn cầu. Tốc độ tải trang chậm hơn 1 giây sẽ có những ảnh hưởng sau: Số lần xem trang ít hơn 11%, giảm 16% sự hài lòng của khách hàng, 7% mất chuyển đổi.

Ngoài ra, thì người dùng internet đang có mong muốn gì ở trang web mà họ sắp truy cập: 47 % người muốn một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn. 40% cho biết sẽ rời khỏi trang web ngay lập tức nếu phải mất 3 giây để tải trang. 52% thì cho biết, rằng tốc độ tải trang là yếu tố quyết định tạo lòng trung thành của họ.

Ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng
Ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Việc trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng có thể khiến cho tỉ lệ thoát ở website tăng nhanh chóng. Từ đó khiến cho website của bạn để lại ấn tượng không tốt trong “mắt” của bộ máy tìm kiếm.

Chính vì vậy mà khiến cho website mặc dù có nội dung chất lượng nhưng lại không được người dùng tìm thấy để đọc.

Kết luận

Tuy chỉ ảnh hưởng đến SEO và trải nghiệm người dùng. Nhưng đây lại là 2 trong số những yếu tố cần thiết nhất cho website. Mục đích để bạn làm website chính là tìm kiếm và duy trì người dùng cho trang website.

Hiểu được điều này là một trong những điều quan trọng để bạn có thể thúc đẩy tăng trưởng người dùng của mình ngày một nhiều hơn.

Để giải quyết việc website chậm, bạn có thể thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau. Nếu dùng wordpress, bạn có thể sử dụng một số plugin giúp tối ưu hóa tăng tốc website.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ngay dịch vụ mà WSU cung cấp để tăng tốc website của mình. Dịch vụ tăng tốc bao gồm: tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa code, tối ưu hóa database,… từ đó giúp tăng tốc website của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tham khảo dịch vụ này bằng cách click vào đường dẫn sau:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA TĂNG TỐC WEBSITE

Vì vậy, tối ưu hoá website là công việc bắt buộc chúng ta phải làm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, doanh thu của bạn trong tương lai. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.