tại sao phải tăng tốc website

Tối ưu hoá website thực sự là một công việc khó khăn với bất kỳ nhà tiếp thị nào. Nó đòi hỏi bạn phải biết các kiến thức liên quan đến việc tăng tốc website. Thực tế cho thấy, người dùng cảm thấy khó chịu và rời bỏ trang ngay nếu web load chậm.

tại sao phải tăng tốc website

Chính vì vậy bạn có thể đã bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng. Yếu tố trải nghiệm tốt vô cùng quan trọng. Vấn đề này về lâu dài, nếu không khắc phục sớm nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Nguyên nhân trên cũng là một phần lý do bạn phải tối ưu website. Nhằm tăng tốc độ website và trải nghiệm người dùng được tốt hơn.

Vậy, lý do thực sự bạn nên tăng tốc website là gì?

Gần đây, Google đã công bố tốc độ tải trang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khoá. Áp dụng cho việc tìm kiếm trên mobile, còn đối với máy tính thì đã đươc áp dụng từ năm 2010.

Không có một trang web chính thức nào kiểm tra website của bạn bị ảnh hưởng hay không?. ‘Speed Update’ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những trang web có tốc độ tải trang chậm. Vì thế, WSU khuyên rằng: Bạn nên xem xét đến hiệu suất trang web bởi nó trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

tại sao phải tăng tốc website

Ngoài ra, một trang web có tốc độ tải trang chậm vẫn có thể có thứ hạng tìm kiếm cao. Trường hợp nếu như nội dung bài viết của website đó cung cấp tốt thông tin cho người dùng.

Theo Aberdeen Group, thống kê từ hơn 1 triệu website trên toàn cầu. Tốc độ tải trang chậm hơn 1 giây sẽ có những ảnh hưởng sau: Số lần xem trang ít hơn 11%, giảm 16% sự hài lòng của khách hàng, 7% mất chuyển đổi.

Ngoài ra, thì người dùng internet đang có mong muốn gì ở trang web mà họ sắp truy cập: 47 % người muốn một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn. 40% cho biết sẽ rời khỏi trang web ngay lập tức nếu phải mất 3 giây để tải trang. 52% thì cho biết, rằng tốc độ tải trang là yếu tố quyết định tạo lòng trung thành của họ.

tại sao phải tăng tốc website

Vì vậy, tối ưu hoá website là công việc bắt buộc chúng ta phải làm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, doanh thu của bạn trong tương lai.

Hãy liên hệ WSU để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Đọc thêm:

  1. 4 sai lầm khiến bạn không thể tăng tốc website hiệu quả
  2. 5 mẹo giúp tăng tốc website
  3. 10 mẹo giúp cải thiện TTFB trong wordpress

CÔNG TY TNHH WSU

Địa chỉ: 308/2 Tô Ngọc Vân, Khu phố 3, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 093 22 88 444 / 0935 212 315

Viết một bình luận

Tư vấn ngay