Sự khác biệt giữa design UI và UX

ui và ux

Mục Lục Bài Viết

Hai thuật ngữ UI và UX thường được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế website. Chúng thường bị nhầm lẫn là 1 và sử dụng thay thế nhau. Vậy sự khác biệt giữa design UI và UX là gì? Hãy cùng WSU theo dõi bài viết dưới đây để biết được sự khác biệt giữa chúng chính xác là gì?

Định nghĩa về UI và UX

UI và UX là 2 khái niệm luôn đi cùng với nhau, chúng có liên quan mật thiết với nhau. UI là viết tắt của từ User Interface có nghĩa là giao diện ngươi dùng. UX chuyên về nghiên cứu các hành vi và cảm nhận của người dùng, luôn nghiên cứu từ góc nhìn của người dùng.

Bạn cần nắm vững 2 quy tắc này trước khi bắt đầu bất cứ dự án nào. Đối với thiết kế trang web UI và UX là hoàn toàn khác nhau nhưng có mối quan hệ mật thiệt với nhau, chúng cũng ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhau thông qua quá trình vận hành và sử dụng.

UI

UI là việc thiết kế giao diện sao cho việc truy cập của người dùng dễ dàng, nhanh và gọn. Để Design UI người thiết kế cần làm cho giao diện thật sự trực quan, người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không băn khoăn về việc dùng nó.

UX

UX là việc thiết kế sản phẩm hướng đến người dùng nhiều hơn, bao gồm tất cả các khía cạnh tương tác của người dùng cuối với sản phẩm.

Xem thêm: Design UI có quan trọng không?

Sự khác biệt giữa design UI và UX

UI và UX không gống nhau ở cả phạm vi và mục tiêu tổng thể. UX tập trung mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.  Còn UI tập trung vào việc thiết kế giao diện dễ dàng tương thích nhất cho người sử dụng. Cần phân biệt rõ ràng hai khái niệm này để dễ dàng sử dụng và không bị mắc sai lầm không đáng có.

Design UI

UI sử dụng nhiều kỹ thuật đa dạng khác nhau để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Về mặt tổng quát thì UI không có bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào cho người dùng về việc tương tác lại và vận hàng hệ thống.

ui và ux

Việc nên làm trong khi thiết kế UI là cần tìm kiểm những nút trỏ cần thiết hay những chi tiết khiến bạn không hài lòng nhất để tiến hành cải tạo. Mục tiêu của UI không chỉ cung cấp những chi tiết giao diện mà người dùng cần mà còn phải dễ hiểu để người dùng nhận biết nhanh chóng.

Design UX

Mục tiêu của Design UX là tăng sự trải nghiệm tuyệt với của người dùng đối với sản phẩm một cách tuyệt đối dựa trên tài nguyên được cung cấp. thiết kế UX cũng kết hợp nhiều lĩnh vực khác trong thiết kế web. Nhiều người nói UX và UI là đối thủ cua rnhau, nhưng thật ra chúng cùng làm việc thay vì đối lập với nhau.

ui và ux

UX Design đều bao gồm tất cả các tương tác giữa khách hàng tiềm năng hoặc hoạt động và công ty. Là một quá trình khoa học, nó có thể được áp dụng cho bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống. Một nhà thiết kế UX xem xét toàn bộ hành trình của người dùng để giải quyết một vấn đề cụ thể

Xem thêm: Design UI UX là gì? Thiết kế web cần chuẩn UI không?

Lời kết

Sự khác biệt lớn nhất cần lưu ý khi nói về 2 khái niệm này chính là UX bao gồm tất cả các cảm giác tổng thể của trải nghiệm còn khi thiết kế giao diện người dùng UI là tất cả các giao diện của sản phẩm và hoạt động của chúng.

Để thiết kế được 1 trang web đẹp và dễ sử dụng người lập trình viên cần phải hiểu được vấn đề đặt ra trong bài toán mà người dùng mong muốn. Hiểu được sự khác biệt giữa UI và UX để có thể truyền đạt thông tin, giải quyết vấn đề, thiết kế và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Xem thêm dịch vụ thiết kế website của chúng tôi tại: https://wsu.vn/dich-vu-thiet-ke-website/

Các lập trình viên của WSU sẽ cung cấp cho bạn những trang web đúng chuẩn UI. Sau khi tiến hành nghiên cứu chi tiết về nhu cầu của một sản phẩm nhất định. Kế hoạch cụ thể để tạo ra một trang web sẽ được xác định và thiết kế một cách hoàn hảo nhất. WSU là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website đạt chuẩn UI, hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo số điện thoại đường dây nóng để có thể được hỗ trợ tốt nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.