Plugin WP Smush tối ưu hóa hình ảnh WordPress

tối ưu hình ảnh wordpress

Mục Lục Bài Viết

Sử dụng plugin để tối ưu hóa hình ảnh wordpress là một phương thức rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Trong số rất nhiều plugin hữu ích thì plugin WP Smush đang được sử dụng rộng rãi, được người sử dụng đánh giá cao. WSU sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cũng như cách sử dụng plugin WP Smush trong bài viết này nhé!

Thông tin cơ bản về plugin WP Smush tối ưu hóa hình ảnh wordpress

Tính năng

Đây là một plugin tối ưu wordpress hiệu quả. Giống với đa số những plugin khác, plugin WP Smush cũng có thể nén được các file ảnh ở dạng JPG, PNG và GIF. Các hình ảnh sau khi được nén được đảm bảo chất lượng không hề thay đổi.

Phiên bản miễn phí của plugin cho phép dung lượng tối đa của mỗi ảnh có thể nén được là 1MB. So với những plugin khác như ShortPixel, Imagify hay reSmush.it thì nó thấp hơn. Còn với phiên bản trả phí thì dung lượng ảnh tối đa có thể nén lên tới 32MB.

Plugin WP Smush

Đối với các hình ảnh cũ trên site

Sau khi plugin được cài đặt thành công, bạn sẽ có thể thấy được số lượng hình ảnh cần tối ưu hóa.

Đối với phiên bản trả phí thì bạn chỉ cần thao tác tối ưu 1 lần duy nhất. Còn đối với phiên bản miễn phí thì mỗi lần click sẽ tối ưu tối đa đc 50 hình ảnh.

Bạn chỉ cần thao tác nhấn vào “BULK SMUSH”.

Plugin WP Smush tối ưu hóa hình ảnh WordPress
Plugin WP Smush tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Một số cài đặt của plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress

Tự động nén các hình ảnh tải lên

Plugin này sẽ tự động nén các hình ảnh tải lên web và các phiên bản ảnh nhỏ hơn mà wordpress tạo ra. Lời khuyên cho bạn là bạn nên giữ nguyên hình như mặc định. Để toàn bộ hình ảnh có kích thước khác nhau đều được tối ưu.

WSU cũng cung cấp dịch vụ tối ưu hình ảnh để tăng tốc độ tải trang nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo thêm.

Loại bỏ dữ liệu EXIF

Dữ liệu này là các thông tin kỹ thuật của ảnh như: độ dài tiêu cự máy ảnh, thông tin về thời gian chụp ảnh…được lưu giữ trong bức hình. Những thông tin này hầu như không có hữu ích gì với người dùng truy cập web. Còn nếu bạn muốn lưu giữ các thông tin trên, có thể bật lại chế độ này.

Chọn kích thước ảnh tối đa

Rất nhiều bạn khi mới làm quen với wordpress mắc lỗi khi tải lên web những hình ảnh có kích thước quá lớn. Điều đó là không cần thiết. Hầu như các hình ảnh hiển thị chỉ cần có chiều rộng khoảng 1000px là đã full màn hình rồi.

Bạn nên chọn chiều rộng và chiều cao tối đa của bức hình. Để khi tải lên hình ảnh vượt ngưỡng ấy, ảnh sẽ được tự động thu về kích thước bạn mong muốn. Có thể chọn Max width là 2000px còn Max height là 2000px.

>> Xem thêm: Tối ưu hình ảnh wordpress bằng plugin Imagify

Nén hình ảnh ở ngoài thư viện

Ngoài việc nén những hình ảnh ở trong thư viện media, plugin cũng có thể nén những hình ảnh trong thư mục khác của wordpress.

Bạn thao tác như sau: click vào “CHOOSE DIRECTORY”  -> chọn thư mục chứa hình ảnh bạn muốn nén -> click “ADD DIRECTORY”

Nén hình ảnh ở ngoài thư viện
Nén hình ảnh ở ngoài thư viện

Kết luận

Bạn có biết rằng việc nén hình ảnh ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ website. Tuy nhiên, bên cạnh việc nén hình ảnh thì việc sử dụng nhiều phương pháp khác vẫn có hiệu quả tốt. Ví dụ tối ưu nội dung, tối ưu CSDL,…

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng một dịch vụ hỗ trợ tăng tốc cải thiện website. Đồng thời là nơi tin cậy nhất để quản trị website – Hãy đến với WSU.

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU WEBSITE TẠI WSU

WSU có thế hỗ trợ bạn tăng tốc website với dịch vụ tăng tốc trang web nhanh chóng, uy tín. Mọi thắc mắc của bạn xin hãy để lại dưới Bình luận của bài viết này, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.