Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin tối ưu wordpress

Plugin tối ưu hóa wordpress

Mục Lục Bài Viết

Đối với những bạn mới làm quen với wordpress thì có lẽ khái niệm về plugin còn khá mơ hồ. Nhưng bạn đừng lo lắng quá nhé! WSU sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quát để bạn hiểu và áp dụng những plugin tối ưu wordpress hiệu quả nhé!

Plugin là gì?

Plugin là một phần mở rộng của WordPress. Nó được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm mở sẵn có của WordPress để tạo thành một tính năng nào đó mà wordpress mặc định không có.

Plugin tối ưu WordPress
Plugin WordPress

Bạn có thể hiểu đơn giản là plugin chính là một module giúp bổ sung thêm một chức năng nào đó mà bạn có thể cài để thêm những tiện ích cho wordpress.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin tối ưu wordpress

Những plugin tối ưu wordpress mang lại hiệu quả bổ sung sức mạnh cho wordpress. Plugin có thể mang lại rất nhiều hữu ích: hỗ trợ SEO cho website wordpress, tạo các Popup cho website, tạo các tính năng của trang bán hàng…cùng rất nhiều tiện ích khác.

Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một vài thắc mắc về plugin tối ưu wordpress.

Tải Plugin ở đâu?

Các bạn có thể tham khảo tải plugin trực tiếp tại website chính thức của wordpress https://wordpress.org/plugins/

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm tên của plugin trên Google. Bạn nên tìm kiếm tên tiếng anh và thêm wordpress plugin để được kết quả chính xác hơn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng plugin tối ưu wordpress đơn giản nhất

Cài đặt plugin tối ưu wordpress

  • Cài đặt bằng bảng điều khiển

Bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển admin để thực hiện cài đặt. Sau khi đăng nhập vào dashboard, các bạn thực hiện thao tác sau: Dashboard » Plugins » Add New. Sẽ có mục tìm kiếm và upload plugin bạn đã tải về trên máy tính.

Cài đặt bảng điều khiển
Cài đặt bảng điều khiển
  • Cài đặt plugin bằng phần mềm Filezilla

Đây là phần mềm FTP Client rất phổ biến hiện nay. Sau khi tải plugin về máy tính xong, bạn có thể giải nén và upload lên thư mục plugin của wordpress để sử dụng.

Cách tìm thư mục plugin: vào thư mục gốc của hosting>> vào thư mục wp-content >> thấy được thư mục plugins.

Kích hoạt và sử dụng Plugin

Sau khi plugin được tải và upload thì bạn cần kích hoạt nó để sử dụng. Các thao tác như sau: Dashboard » Plugins » Installed Plugins.

Ở trang này sẽ liệt kê những plugin đang có, bạn hãy đưa chuột vào plugin bạn muốn kích hoạt và nhấn Active để sử dụng.

Kích hoạt Plugin
Kích hoạt Plugin

Lưu ý rằng plugin hay giao diện thì đều sẽ có phần tùy chọn riêng, nếu plugin có thêm phần cài đặt hay tùy chỉnh gì đó thì bạn phải cấu hình mới có thể sử dụng được.

Lưu ý khi cài đặt plugin: Lời khuyên cho bạn là bạn nên lựa chọn và sử dụng những plugin thật sự hữu ích. Bạn không nên cài quá nhiều những plugin không cần thiết để tăng độ bảo mật và đảm bảo tốc độ tải trang tốt.

>> Xem thêm: Top 7 plugin tối ưu wordpress hàng đầu hiện nay

Kết luận

Plugin là một trong những cách đơn giản nhất để tối ưu hóa website. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần phải hiểu rõ từng loại plugin và kết hợp chúng sao cho đạt tối ưu. Để làm được điều đó, đòi hỏi bạn cần có kiến thức rộng về plugin và kinh nghiệm sử dụng lâu năm.

Ngoài ra, để tăng tốc website, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tối ưu hóa website tại WSU. Chúng tôi tự tin có nhiều kinh nghiệm để giúp cho website của bạn trở nên thân thiện hơn với người dùng. Bạn hãy xem chi tiết dịch vụ này mà chúng tôi cung cấp theo đường dẫn sau đây:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE WORDPRESS

Trên đây là những kiến thức về plugin tối ưu wordpress trên website để bạn tham khảo. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công! Nếu có bất kì khó khăn nào, bạn hãy Bình luận ngay dưới bài viết này để chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.