Tăng tốc WordPress chỉ với 9 bước đơn giản (P2)

Tăng tốc Wordpress chỉ với 9 bước đơn giản

Mục Lục Bài Viết

Tăng tốc WordPress không phải là vấn đề quá “nan giải” khi áp dụng ngay 9 bước đơn giản WSU đưa ra.
Ở bài trước, chúng ta đã đi qua 4 bước, việc của bạn bây giờ chỉ là theo dõi 5 bước dễ dàng ngay sau đây và áp dụng ngay nhé!

>> Xem lại phần 1: Tăng tốc WordPress chỉ với 9 bước đơn giản (P1)

5. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu giúp tăng tốc WordPress

Thông qua những chương trình plugin hỗ trợ, cơ sở dữ liệu có thể được tối ưu nhanh chóng.

Việc tối ưu hóa cơ sở dữ liệu sẽ góp phần tăng tốc độ tải trang hiệu quả. WSU gợi ý cho bạn là có thể cài đặt và sử dụng plugin WP-Optimize.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu giúp tăng tốc WordPress
Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu giúp tăng tốc WordPress

6. Tối ưu hóa CSS và JS

Lời khuyên cho bạn là sử dụng plugin WP Minify Fix để tối ưu hóa JS và CSS.

Đây là một công cụ hữu hiệu giúp ích cho website của bạn. Khi kích hoạt plugin này lên thì nó sẽ làm nhiệm vụ là kết hợp và nén JS và các tập tin CSS, giúp cải thiện rất tốt tốc độ tải trang và cả tốc độ load.

7. Dùng plugin WP Super Cache để tăng tốc WordPress

Plugin WP Super Cache hiện nay đang được đánh giá là plugin miễn phí rất hữu ích cho việc tăng tốc website chạy trên mã nguồn mở WordPress.

Plugin này có chức năng tạo bộ nhớ đệm cho trang web, hỗ trợ thông qua việc ứng dụng phương thức HTML Cache, rất thích hợp với những website nhỏ và vừa.

Nguyên tắc hoạt động của plugin này như sau: Plugin sẽ tạo ra các trang web tĩnh được lưu trữ trong bộ nhớ đệm. Khi nhận được yêu cầu từ người dùng thì trang tĩnh này sẽ được gửi đến cho người dùng thay vì tốn thời gian để thực hiện gọi hàm xử lý rồi truy vấn dữ liệu, sau đó mới trả kết quả dẫn đến mất thời gian.

Bước đơn giản để tăng tốc WordPress
Bước đơn giản để tăng tốc WordPress

Plugin WP Super Cache rất nổi tiếng, cho đến thời điểm hiện tại thì đã có hàng trăm triệu lượt download. Ưu điểm của plugin này là cấu hình rất dễ sử dụng và quản lý.

8. Dùng công cụ hỗ trợ Google Page Speed

Đây là một công cụ hỗ trợ được phát triển bởi Google, giúp hỗ trợ đánh giá tốc độ website, đồng thời đưa ra lời khuyên về các yếu tố mà bạn cần khắc phục để có thể cải thiện tốc độ tải trang web, nâng cao trải nghiệm người dùng.

>> Xem thêm: Cách tăng tốc WordPress hiệu quả “áp dụng ngay”

9. Sử dụng CDN cho website

CDN là một hệ thống các máy chủ được đặt tại rất nhiều địa điểm trên thế giới, có chức năng là sao lưu bản sao nội dung tĩnh bên trong trang web.

Sử dụng CDN cho website
Sử dụng CDN cho website

Tiếp theo thì những máy chủ này sẽ phân tán nó ra nhiều máy chủ khác, các tính năng, thông tin cũng như cơ sở dữ liệu sẽ được tải cùng lúc khi người dùng truy cập, chính vì vậy mà tốc độ trang sẽ nhanh hơn.

Lời khuyên cho bạn là bạn nên sử dụng CDN nếu trang web của bạn có máy chủ đặt xa người sử dụng, lượng truy cập website lớn, hao tốn nhiều băng thông, người dùng đến từ nhiều nơi trên thế giới…

Kết luận

Trên đây là 9 bước đơn giản giúp tăng tốc WordPress hiệu quả, nhanh chóng. Bạn vẫn có thể lựa chọn 1 hoặc thực hiện đồng thời những bước này để cải thiện website của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Như đã nói, mặc dù thực hiện nhiều thao tác. Song, nếu không biết cách tối ưu cẩn thận, bạn sẽ làm nghiêm trọng hơn tình trạng tốc độ website của mình. Do đó, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ tối ưu tại WSU. Hãy xem chi tiết dịch vụ tại link sau:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE

Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn hãy để lại bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.