Những điều cần biết khi thực hiện tối ưu wordpress trên mobile

lưu ý khi tối ưu hóa wordpress trên mobile

Mục Lục Bài Viết

Để thực hiện tối ưu wordpress trên mobile hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần biết được những yêu cầu cũng như lưu ý để website có thứ hạng tốt trên trang kết quả tìm kiếm. WSU đã tổng hợp trong bài viết dưới đây để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về những điều cần biết khi thực hiện tối ưu wordpress trên mobile.

Bạn cần hiểu về các yêu cầu của Mobile – first index

Mobile – first index đã bắt đầu được đưa vào áp dụng, vì vậy mà bạn cần tối ưu hóa website của mình ngay bây giờ. Bạn cần nắm được những yêu cầu của Mobile – first index dưới đây:

 • Website có tính responsive. Có nghĩa là nội dung, hình ảnh của trang web có nội dung tương đồng khi xem ở trên cả máy tính lẫn thiết bị di động. Vì vậy mà sẽ không có sự thay đổi giữa việc index trên mobile hay máy tính.
 • Website có phiên bản mobile friendly. Website sẽ thật sự thân thiện khi người dùng truy cập trên thiết bị di động, có ích cho tối ưu wordpress trên mobile.
tối ưu wordpress trên mobile Yêu cầu của Mobile first index
Yêu cầu của Mobile first index
 • Sử dụng URL riêng biệt giữa máy tính và phiên bản di động. Ví dụ như: website có tên miền abc.com. Khi bạn truy cập vào web bằng thiết bị di động sẽ được redirect dẫn đến 1 tên miền khác là m.abc.com. Bản di động này sẽ có giao diện, nội dung khác ít hay nhiều phụ thuộc vào mong muốn của chủ sở hữu website.
 • Phân biệt phản hồi Dynamic Serving. Đây là một thiết lập trong đó, máy chủ phản hồi với HTML khác nhau trên cùng 1 URL, tùy thuộc vào tác nhân người dùng yêu cầu trang trên thiết bị như máy tính, điện thoại…
 • Website có AMP. Đây là công cụ của Google dành cho website trên thiết bị di động. Website sử dụng AMP sẽ được ưu tiên tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Hơn nữa, web cũng có tốc độ tải nhanh hơn.
Công cụ của Google AMP
Công cụ của Google AMP

Bạn cần tập trung cải thiện tốc độ để tối ưu wordpress trên mobile

Một số điều quan trọng: hình ảnh cần được tối ưu, code cần được thu gọn, tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt và giảm đi các chuyển hướng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu wordpress trên mobile “dễ hiểu nhất”

Bạn cần theo dõi từ khóa SEO thường xuyên trên thiết bị di động

Bạn cần theo dõi và so sánh với thứ hạng trên máy tính. Có thể dùng công cụ: Accuranker hoặc SEMrush. Bạn cần lưu ý về hiệu quả website ảnh hưởng như thế nào bởi sự thay đổi từ Google.

Theo dõi thứ hạng từ khóa SEO
Theo dõi thứ hạng từ khóa SEO

Một số lưu ý khác từ Google để tối ưu wordpress trên mobile

 • Bạn hãy đảm bảo cung cấp đánh dấu chỉ mục cho cả 2 phiên bản máy tính và di động.
 • Chắc chắn Google có thể xác định tính tương đồng về nội dung.
 • Tránh những đánh dấu không liên quan đến nội dung bài viết và hạn chế chúng thêm vào phiên bản di động.
 • Dùng công cụ robot.txt để kiểm tra, xác minh phiên bản di động có thể truy cập được Googlebot.
 • Không nhất thiết phải phân biệt URL của 2 phiên bản.
 • Nếu bạn chỉ xác minh bản website máy tính trong Search Console, hãy thêm phiên bản di động.

>> Xem ngay nào: Tối ưu wordpress trên mobile và tablet – Những điều cần biết

Kết luận

Mặc dù đã hiểu tất cả về cách thực hiện tối ưu wordpress trên mobile. Song, bạn cần biết rõ hơn nữa về kiến thức database, code để công việc tối ưu được hiệu quả nhất.

Chính vì lý do đó, một trong những sự lựa chọn tốt hơn hết là dùng ngay dịch vụ tối ưu wordpress trên mobile tại WSU. Chúng tôi phát triển dịch vụ để đem đến cho bạn hiệu suất hoạt động website tăng nhanh chóng.

Không những hỗ trợ người dùng có trải nghiệm tốt hơn với website. Việc sử dụng dịch vụ tăng tốc website còn góp phần đẩy nhanh quá trình SEO website của bạn.

>> Xem ngay dịch vụ tối ưu hóa website của chúng tôi nào!

Trên đây là những điều cần biết khi thực hiện tối ưu wordpress trên mobile để bạn tham khảo. WSU chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé! Nếu có thắc mắc, bạn đừng ngần ngại gửi câu hỏi ngay dưới phần Bình luận để chúng tôi giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.