3 mẹo tối ưu dung lượng website đơn giản

tối ưu dung lượng website

Mục Lục Bài Viết

Một trong những vấn đề bạn cần giải quyết với trang web của mình đó là dung lượng tăng nhanh chóng. Điều này không chỉ gây lãng phí tài nguyên mà còn có thể khiến tốc độ trang web chậm nhiều. Vì vậy, hãy cùng WSU tham khảo ngay 3 mẹo tối ưu dung lượng website đơn giản.

Mẹo tối ưu dung lượng website

Mẹo tối ưu dung lượng website tưởng như đơn giản nhưng không hề như vậy. Bạn cần phải tối ưu tất cả những thứ tồn tại trên hosting để chỉ nhằm mục đích cho tổng thể dung lượng website là nhỏ nhất.

Giảm dung lượng hình ảnh

Việc giảm dung lượng hình ảnh giờ đây đã không còn là chuyện tối ưu SEO nữa. Đây chính là phương án hàng đầu mà chúng ta cần để tối ưu dung lượng website. Chính vì vậy nên chúng ta càng phải thực hiện.

Giảm dung lượng ảnh giúp tối ưu dung lượng website
Giảm dung lượng ảnh giúp tối ưu dung lượng website

Bạn có thể áp dụng giảm dung lượng hình ảnh bằng cách nén file ảnh hoặc thay thế các đuôi ảnh nhẹ hơn trước khi upload lên website. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng giảm dung lượng ảnh bằng cách sử dụng plugin wordpress: Imagify, EWWW, ShortPixel,…

>> Xem thêm: Top 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Tránh lưu video, tệp nén và bản backup trên hosting

Nếu bạn chú ý, kể cả những trang web lớn đều không lưu trực tiếp các video trên website. Thay vào đó, chúng ta có thể dùng nền tảng chia sẻ video Youtube, hoặc các trang web cho phép lưu trữ. Điều này vừa giúp giảm dung lượng, vừa giúp giảm băng thông khi người dùng truy cập.

Tệp nén hay các bản backup của website cũng không nên lưu trữ trực tiếp trên hosting của website. Chúng làm website của bạn nặng, tốn tài nguyên và đặc biệt là có thể làm website hoạt động kém hiệu quả hơn nhiều.

Loại bỏ các tệp tin log lỗi và các dữ liệu lưu tạm để tối ưu dung lượng website

Nếu bạn đăng bài viết, bạn sẽ biết rằng wordpress luôn có những bản lưu tạm của website. Điều này có thể khiến dung lượng của website tăng cao nếu số lượng bài viết lớn. Do đó chúng ta cần xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết này.

Loại bỏ các tệp tin lưu tạm của bài viết
Loại bỏ các tệp tin lưu tạm của bài viết

Những dữ liệu với tập tin log lỗi hoặc log truy cập có thể là thủ phạm gây ra tình trạng hao tốn băng thông. Từ đó khiến cho trang web hoạt động chậm chạp và load rất lâu. Bạn có thể thiết lập WP_DEBUG thành false trong tệp wp-config.php để tắt đi chế độ debug của website.

Các file không liên quan như .log hoặc các tệp error_log đều nên xóa bỏ đi để tối ưu dung lượng của website.

Đương nhiên, ngoài những mẹo này, bạn cũng có thể dùng các plugin giảm dung lượng, tối ưu tệp tin, thư mục có sẵn trên wordpress.

>> Xem thêm: Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tại WSU

Kết luận

Tối ưu dung lượng website thật sự cần thiết và hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ dễ dàng áp dụng vào trang web của mình. Tuy nhiên, có một số lý do có thể khiến bạn không thể tối ưu tốt được.

Ví dụ khi cần phải sửa các câu lệnh trong wordpress hoặc nếu loại bỏ nhầm các tệp tin hệ thống có thể gây lỗi cho toàn bộ website. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi để giải quyết vấn dề đó.

Dịch vụ WSU là nơi giúp bạn tối ưu toàn bộ trang web để tăng tốc, đảm bảo hoạt động hiệu quả. Hơn thế nữa chính là giúp khách hàng của bạn có những trải nghiệm tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm dịch vụ tối ưu hóa website của chúng tôi tại:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE TẠI WSU

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách tối ưu dung lượng website, hãy để lại Bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.