mẹo tối ưu giao diện mobile wordpress

Giao diện website rất quan trọng. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp của website mà còn ảnh hưởng đến tốc độ của trang. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo giúp tối ưu giao diện mobile wordpress hiệu quả.

Lựa chọn giao diện phù hợp

Không phải giao diện nào bạn mua cũng phù hợp. Đôi khi giao diện thiếu chức năng bạn muốn hoặc quá nhiều chức năng dư thừa. Từ đó có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng (tốc độ website).

Nên lựa chọn giao diện phù hợp với mục đích
Nên lựa chọn giao diện phù hợp với mục đích

Ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm, hãy lựa những theme tối ưu cho woocommerce; nếu bạn làm blog, nên lựa theme tin tức, blog;…

Ngoài ra, một lưu ý cực kì quan trọng chính là phiên bản mobile của theme có tối ưu không. Điều này thể hiện rõ nhất bằng cách bạn cho tải lên các bản demo theme. Sau đó dùng điện thoại check trực tiếp từ tốc độ đến hình ảnh hiển thị.

Như vậy, để giảm lượng công việc cần phải tối ưu giao diện mobile wordpress. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa một giao diện chất lượng, phù hợp mục tiêu. Đặc biệt nếu có thể, hãy sử dụng theme thật đơn giản.

>> Xem thêm: 10 Plugin Giao Diện Tốt Cho Tối Ưu WordPress Trên Mobile

Mẹo tối ưu giao diện mobile wordpress

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo cơ bản để tối ưu giao diện mobile wordpress. Tuy nhiên bạn cần nên nhớ tốc độ website nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Website chậm chạp do theme?

Website của bạn chậm chạp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: do máy chủ lưu trữ web có tốc độ load chậm; do plugin cài đặt quá nhiều; do hình ảnh chưa được tối ưu; do giao diện website;…

Như vậy, việc tối ưu giao diện mobile wordpress chỉ là một phần giúp tăng tốc website trên thiết bị điện thoại. Vì vậy, bạn cũng cần thực hiện bổ sung thêm nhiều phương pháp khác.

Có sử dụng AMP

AMP là một chương trình mã nguồn mở của Google. Chúng cho phép website hiển thị giản lược nhất có thể, tương tự như chế độ “Reader Mode).

Giao diện phiên bản AMP giúp website load nhanh
Giao diện phiên bản AMP giúp website load nhanh

Ở phiên bản AMP này, website của bạn sẽ chỉ hiển thị nội dung của bài viết. Ngoài ra sẽ không hiển thị thêm như: menu, phần đầu giao diện, phần chân giao diện,…

Việc sử dụng AMP cho website wordpress cũng khá dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem website mình có đang dùng AMP không bằng cách thêm “amp” vào cuối trang.

Sử dụng plugin tăng tốc

Bạn cần sử dụng plugin để tăng tốc. Đặc biệt là hỗ trợ để nén các file html, css, js. Có rất nhiều plugin hỗ trợ bạn để thực hiện được điều này. Ngoài ra cũng có một số plugin hỗ trợ tối ưu tốt cho mobile.

Như các bạn biết, Google ngày càng chú trọng đến trang web mobile. Chính vì vậy, việc tối ưu giao diện mobile wordpress là một điều không những cần mà nên bắt buộc phải có.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] 5 Mẹo Tăng Tốc WordPress Nhanh Chóng

Kết luận

Để có thể đáp ứng tốt được những điều kiện và giảm tỉ lệ thoát, tăng trải nghiệm tốt cho người dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ tăng tốc website.

Hiện nay chúng tôi có làm điều đó và còn hơn thế nữa, tất cả đều chỉ có trong 1 gói dịch vụ duy nhất: WSU – Tăng tốc website toàn diện.

Bạn sẽ không chỉ được tối ưu giao diện wordpress mà còn được tối ưu gồm: tối ưu cơ sở dữ liệu; tối ưu hình ảnh website; nén các tệp html,css,js;…

Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký ngay một gói dịch vụ tăng tốc website:

=> ĐĂNG KÝ TĂNG TỐC WEBSITE TOÀN DIỆN

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài hướng dẫn tăng tốc website của chúng tôi tại đây.

Viết một bình luận

Tư vấn ngay