Loại bỏ Featured Image để tối ưu tốc độ tải trang wordpress

tối ưu tốc độ tải trang wordpress bằng featured image

Mục Lục Bài Viết

Tối ưu tốc độ tải trang wordpress có rất nhiều phương pháp thực hiện. Đặc biệt một trong những mẹo giảm cắt hình ảnh sẽ là tốt nhất.

Trong bài viết sau đây, WSU sẽ chỉ ra cho bạn một thứ mà có thể là nguyên nhân làm cho tốc độ tải trang chậm nhiều.

Featured Image là gì?

Featured Image xuất hiện tại các trang bài viết. Đó chính là ảnh đại diện của bài được hiển thị lớn nhất trong bài viết. Việc load ảnh đại diện này ra trang bài viết quả thật khiến cho tốc độ tải chậm hơn.

Featured Image có thể làm tốc độ tải trang chậm đi
Featured Image có thể làm tốc độ tải trang chậm đi

Chính vì điều này nên loại bỏ Featured Iamge là công việc tối ưu tốc độ tải trang wordpress. Việc này được thực hiện có thể thông qua phần Tùy chỉnh giao diện.

Đối với một số giao diện không hỗ trợ tùy chỉnh thì bạn phải xóa trực tiếp trong tệp tin php. Thường thì phần mã này sẽ xuất hiện trong file single.php

Nên hay không nên bỏ Featured Image để tối ưu tốc độ tải trang wordpress?

Rất khó để có thể nói rằng chúng ta nên hay không nên tùy chỉnh Featured Image để tăng tốc. Bởi nếu hosting của bạn đủ mạnh để load hình ảnh một cách nhanh chóng. Khi đó việc để lại hình đại diện lớn này giúp cho website đẹp hơn nhiều.

Nên sử dụng hosting chất lượng và ổn định
Nên sử dụng hosting chất lượng và ổn định

Một số khác, nhiều người không thích để ảnh đại diện hiển thị. Điều này giúp giảm được lượng hình ảnh phải load khi tải trang. Từ đó giúp tối ưu tốc độ tải trang wordpress.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn hiển thị ảnh đại diện lớn cho bài viết. Bạn có thể thực hiện thao tác nén ảnh. Điều này giúp giảm kích thước tối ưu tốc độ tải trang wordpress.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn sử dụng thì nên chuyển hình ảnh về định dạng file webp. Định dạng này giúp giảm lượng lớn kích thước và là định dạng ảnh chuyên sử dụng hiển thị trên website.

Kết luận

Mặc dù đây chỉ là mẹo khá nhỏ trong những cách tối ưu tốc độ wordpress. Tuy nhiên, bạn vẫn luôn cần để ý đến những chi tiết nhỏ này. Từ đó bạn có thể giúp bạn trong việc tăng tốc website.

Đặc biệt nếu muốn website tải nhanh thì bạn cần phải hoàn thành rất rất nhiều công việc. Ngoài tối ưu hình ảnh, bạn còn phải tối ưu nội dung, tối ưu code, tối ưu cơ sở dữ liệu, tối ưu hóa giao diện,… Vậy thực sự có phương pháp nào hiệu quả hơn không?

Thực ra sử dụng plugin, hay những mẹo nhỏ này rất tốt cho website. Song chúng vẫn chưa thể có thể giúp tăng tốc website của bạn. Và để làm được điều này, WSU khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ tối ưu website.

Khi sử dụng dịch vụ tối ưu website tại WSU. Không chỉ tối ưu cơ bản, bạn sẽ được chúng tôi thực hiện nhiều phương pháp khác nhau nhằm tăng tốc website. Đó bao gồm những phương pháp như:

  • Tối ưu cơ sở dữ liệu
  • Tối ưu hình ảnh
  • Tối ưu, nén, gộp các tệp tin html css php js
  • Sử dụng CDN trong việc tăng tốc website
  • Hỗ trợ tối ưu giao diện website
  • Và còn rất rất nhiều các phương pháp đi kèm

Còn không còn chần chờ gì mà bạn phải e ngại khi sử dụng dịch vụ này. WSU – tự tin là một nhà cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ tải trang wordpress tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo ngay dịch vụ tối ưu tốc độ tải trang wordpress ngay link sau:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU TỐC ĐỘ TẢI TRANG TẠI WSU

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách tối ưu bài viết theo phương pháp loại bỏ Featured Image, bạn hãy để lại Bình luận dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những thắc mắc trong thời gian nhanh nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.