Ngoài việc tối ưu trang web trên giao diện máy tính thì việc tối ưu trên phiên bản mobile cũng rất quan trọng. Nhưng không ít bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết hướng đi như thế nào.

Bạn cũng đừng lo lắng quá vì WSU sẽ giúp bạn ngay nhé! Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn làm thế nào để cải thiện giao diện, tối ưu wordpress trên mobile hiệu quả.

Tại sao cần tối ưu wordpress trên mobile?

Thế giới công nghệ phát triển, những chiếc smartphone đang ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong cuộc sống. Con người sử dụng smartphone nhiều hơn cả trong công việc và giải trí.

Chính vì vậy mà bạn cần thật sự quan tâm đến website của mình trên phiên bản mobile để có vị trí tốt trên trang kết quả tìm kiếm và mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng.

Những điều bạn cần làm để tối ưu wordpress trên mobile

Đảm bảo website có responsive

Đây cũng là giải pháp mà Google rất ủng hộ, bởi vì thiết kế responsive sẽ giúp Google dễ dàng hiểu và có thể lập chỉ mục hơn.

Cải thiện tốc độ website tối ưu wordpress trên mobile

Bản chất người dùng sẽ rời khỏi những website tải chậm nên tốc độ web là yếu tố quan trọng để xếp hạng website. Bạn cần cải thiện tốc độ tải của website ngay bây giờ.

Làm Thế Nào Để Cải Thiện Giao Diện, Tối Ưu WordPress Trên Mobile?

Không dùng cửa sổ pop-up

Google sẽ phạt những website sử dụng cửa sổ pop-up hoặc quảng cáo chuyển tiếp để quảng bá, hoặc là cả những mẫu đăng ký quảng cáo. Chính vì vậy, khi dùng những chức năng này, bạn cần phải đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc của Google để không bị phạt.

Cải thiện để bot dễ dàng thu thập thông tin

Bạn hãy đảm bảo rằng phiên bản mobile đã có thể đọc được trên tất cả các thiết bị. Bạn có thể sử dụng các thiết bị khác nhau để kiểm tra xem giao diện đã phù hợp chưa. Cũng cần lưu ý rằng: nếu bạn nén hay chặn các file JS, HTML, CSS có thể làm vỡ giao diện website.

Làm Thế Nào Để Cải Thiện Giao Diện, Tối Ưu WordPress Trên Mobile?

Cải thiện kích thước mục tiêu

Người dùng có xu hướng không hài lòng và bực mình nếu họ không thể nhấp vào 1 nút, liên kết…Nguyên nhân rất đơn giản vì có thể những phần đó được thiết kế quá nhỏ, khiến người dùng không nhấp vào được, sẽ khó khăn cho việc điều hướng. Bạn cần cải thiện điều này!

Tích hợp thêm tính năng Google AMP

Làm Thế Nào Để Cải Thiện Giao Diện, Tối Ưu WordPress Trên Mobile?

Đây là một sáng kiến mới của Google giúp các website tải rất nhanh trên phiên bản thiết bị di động. APM sẽ đưa nội dung vào mã HTML đặc biệt, có thể tối ưu hóa các trang để Google sử dụng và cung cấp cho người dùng. Những trang được lưu trữ trong bộ nhớ cache của Google và trình bày với phiên bản đã được tối ưu, từ đó đảm bảo tốc độ load nhanh nhất.

Trên đây là giải đáp cho các bạn về thắc mắc làm thế nào để cải thiện giao diện, tối ưu wordpress trên mobile.

Nếu quá trình thực hiện gặp khó khăn, WSU có thể giúp bạn nhé! SĐT liên lạc với WSU: 093 22 88 444

Viết một bình luận

Tư vấn ngay