Làm sao để đánh giá tối ưu website hiệu quả?

đánh giá tối ưu website hiệu quả

Mục Lục Bài Viết

Đánh giá tối ưu website là một trong những việc làm rất quan trọng. Bởi nếu biết được, bạn sẽ hình dung những ưu điểm hay nhược điểm trong quá trình làm. Từ đó có thể khắc phục chúng. Trong bài viết này, WSU sẽ giới thiệu bạn những công cụ đánh giá tối ưu website hiệu quả.

Đánh giá tối ưu website bằng công cụ

Một vài công cụ rất hữu ích giúp bạn đánh giá tối ưu website. Trong đó, mình sử dụng nhiều nhất chính là 3 công cụ: Google PageSpeed, Pingdom, GTmetrix,…

Google PageSpeed

Google PageSpeed là một trong những công cụ mạnh mẽ của Google nhằm giúp bạn phân tích tốc độ trang web của mình. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tối ưu website một cách hiệu quả nhất.

Google PageSpeed là công cụ đánh giá tối ưu website mạnh mẽ
Google PageSpeed là công cụ đánh giá tối ưu website mạnh mẽ

Sau khi phân tích một trang web, Google PageSpeed sẽ liệt kê tất cả các thông số ảnh hưởng đến tốc độ website của bạn. Cùng mới đó là một loạt các mẹo giúp bạn có thể cải thiện chỉ số tốt hơn.

Tuy nhiên, việc đánh giá bằng Google PageSpeed đôi khi cũng không hoàn toàn chính xác. Bởi Google sử dụng một máy chủ không phải đặt tại Việt Nam để kiểm tra tốc độ. Do đó, nếu hosting đặt tại Việt Nam, việc kiểm tra này xem ra vẫn sẽ có sai lệch.

Pingdom

Pingdom cũng là một trong những công cụ phân tích tốc độ website rất hữu ích. Khi sử dụng Pingdom, bạn có thể chọn được một server để kiểm tra, hãy sử dụng nơi gần nhất đặt máy chủ của bạn. Điều này giúp tăng được chất lượng đánh giá và giảm tỉ lệ sai lệch.

Pingdom cũng khá hiệu quả trong việc phát hiện nhiều các tệp CSS, JS, HTML chưa được tối ưu. Việc tối ưu thông qua Pingdom có thể có ưu và nhược điểm. Do đó, chúng ta vẫn không thể khẳng định rằng kiểm tra tốc độ thông qua các công cụ này thật sự hữu ích.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu Pingdom để tăng tốc độ website

GTmetrix

GTmetrix được đánh giá là công cụ rất tốt trong kiểm tra tốc độ website. So với 2 công cụ trên, GTmetrix ít được sử dụng hơn. Song, điều này không đồng nghĩa rằng chúng vô dụng. Việc sử dụng và kết hợp các công cụ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Đánh giá tối ưu website bằng GTmetrix
Đánh giá tối ưu website bằng GTmetrix

Khác với cách thống kê của 2 công cụ trên, GTmetrix có ưu điểm vượt trội bởi thống kê khá chi tiết về tất cả các thông số ảnh hưởng đến tốc độ website của bạn. Vì vậy, một phần nào đó, bạn có thể đánh giá tối ưu website thông qua công cụ này.

Đánh giá tối ưu website bằng sự trải nghiệm

Đôi khi các bạn sẽ cười vì cho rằng điều đó chỉ là cảm tính. Tuy nhiên, theo mình chính cảm tính của của chúng ta mới là thứ quyết định quan trọng nhất. Bởi vậy, hãy thử dùng nhiều thiết bị của bạn, sau đó truy cập vào trang web.

Lưu ý: nếu đã từng truy cập trang web trước đây, hãy đảm bảo xóa toàn bộ cache nhé.

Tiếp theo, bạn sẽ cảm nhận rằng bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi trang web load không. Việc load chậm gây ảnh hưởng và khó chịu như thế nào. Và đó chính là một cách đánh giá tốt nhất mà không cần sử dụng bất cứ công cụ nào.

Hãy nhớ, việc sử dụng công cụ chỉ giúp bạn hiểu rõ vấn đề và sửa chữa nó. Còn việc quan trọng nhất chính là trải nghiệm thực tế từ người dùng.

>> Xem thêm: 3 kỹ thuật tối ưu hóa website giúp tăng tốc phổ biến nhất

Kết luận

Ngoài những cách đánh giá tối ưu website, bạn cũng có thể tham khảo chi tiết dịch vụ tối ưu hóa website tại WSU. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đánh giá tổng thể trang web, đưa ra các phương án giải quyết vấn đề một cách tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Xem thêm về dịch vụ của WSU tại: >> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE

Trên đây là toàn bộ thông tin về đánh giá tối ưu website chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc, hãy để lại Bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.