3 kỹ thuật tối ưu hóa website giúp tăng tốc phổ biến nhất

kỹ thuật tối ưu hóa website

Mục Lục Bài Viết

Khi tăng tốc website, chúng ta sử dụng rất nhiều kỹ thuật tối ưu hóa website. Chính vì có quá nhiều thứ phải làm cho website của mình, bạn sẽ không biết mình nên làm gì quan trọng nhất. Vì vậy, ngay trong bài viết này, WSU sẽ giới thiệu đến bạn 3 kỹ thuật tối ưu hóa website phổ biến nhất.

3 kỹ thuật tối ưu hóa website phổ biến nhất để tăng tốc

Một trong 3 kỹ thuật tối ưu hóa website phổ biến nhất để tăng tốc chính là dùng cache, tối ưu hóa hình ảnh trong trang và tối ưu hóa các đoạn mã/file css, js, html.

Tối ưu hóa bằng plugin cache

Kỹ thuật tối ưu hóa website để tăng tốc khá phổ biến là sử dụng các plugin cache. Nổi bật trong số đó là những plugin cache như: W3 Total Cache, WP Super Cache, Comet Cache, Simple Cache,… Những plugin này có tính năng kích hoạt cache cho website.

Kỹ thuật tối ưu hóa website bằng plugin cache
Kỹ thuật tối ưu hóa website bằng plugin cache

Bạn có thể hình dung rằng, một lượng lớn những dữ liệu được tải vào lần đầu sẽ sử dụng cho những lần tiếp theo ghé thăm trang web. Điều này giúp cho tốc độ trang web nhanh chóng hơn rất nhiều, đồng thời tiết kiệm được một lượng băng thông nhất định.

Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh là một trong những công việc rất quan trọng mà chúng ta nên làm. Bởi lẽ hình ảnh khi chưa được tối ưu, dung lượng ảnh sẽ rất lớn, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến dung lượng tải trang.

Chính điều này làm cho website của bạn load rất chậm. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thực hiện kỹ thuật tối ưu hóa website bằng cách giảm dung lượng ảnh trước khi tải lên website. Ngoài ra, chúng ta còn có thể giảm dung lượng ảnh đã tải lên bằng các plugin.

>> Tham khảo plugin: Top 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Tối ưu hóa CSS, JS, HTML

Các đoạn mã hoặc file về ngôn ngữ CSS, JS, HTML,… là nguyên nhân hàng đầu có thể khiến website của bạn load chậm. Có khá nhiều phương pháp để tối ưu các file này cho website của bạn. Nổi bật trong số đó chính là: nén GZIP, giảm lượng yêu cầu HTTP, nén CSS, gộp CSS…

Tối ưu hóa file CSS, JS, HTML để tăng tốc website
Tối ưu hóa file CSS, JS, HTML để tăng tốc website

Bạn có thể tham khảo ngay những cách giúp tối ưu css trong bài viết:

 >> Tăng tốc website bằng cách Minify CSS, HTML Và Javascript File

Đương nhiên rằng, ngoài những phương pháp kể trên còn rất nhiều cách để khắc phục website chậm. Do đó, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu thật rõ lý do vì sao trang web chậm, từ đó tìm giải pháp phù hợp nhất.

Kết luận

Như vậy, 3 kỹ thuật tối ưu hóa website quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm chính là: cache cho website, tối ưu hình ảnh và tối ưu đoạn mã css, html,… Với những cách trên đây, về cơ bản bạn đã có thể giúp website của mình hoạt động nhanh hơn rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ngay dịch vụ tối ưu hóa website tại WSU với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Khi đăng ký dịch vụ tối ưu tại WSU, bạn sẽ nhận được hiệu quả tối ưu tốt nhất với chi phí phù hợp.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ: tối ưu database, tối ưu hình ảnh, tối ưu toàn diện nội dung website,… đặc biệt là hỗ trợ tăng điểm trên các trang đánh giá tốc độ phổ biến nhất hiện nay: Google PageSpeed, Pingdom,…

>> THAM KHẢO: DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE

Trên đây là toàn bộ tất cả các thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về kỹ thuật tối ưu hóa website. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy để lại Bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong thời gian nhanh nhất. Chúc bạn thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.