Hướng dẫn tối ưu Pingdom để tăng tốc độ website

tối ưu Pingdom để tăng tốc độ website

Mục Lục Bài Viết

Để biết rõ website bạn nhanh hay chậm, tốc độ ảnh hưởng do những thành phần nào, chúng ta thường sử dụng các công cụ đo tốc độ web. Một trong số đó chính là Pingdom – công cụ hàng đầu giúp kiểm tra tốc độ website. Vậy bạn đã biết cách làm sao để tối ưu Pingdom hiệu quả chưa?

Ngay trong bài viết sau đây, WSU sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về công cụ này và chúng ta liệu có nên tin chắc rằng nên tối ưu website theo các công cụ đánh giá tốc độ không.

Pingdom là gì? Tối ưu Pingdom là gì?

Pingdom là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó còn có công cụ Google PageSpeed, GTmetrix,… Đây được xem là cách tốt nhất để bạn biết được tình trạng tốc độ của website mình so với đối thủ đang ở mức nào.

Pingdom là công cụ phân tích tốc độ website
Pingdom là công cụ phân tích tốc độ website

Bằng cách vào đường dẫn: https://tools.pingdom.com/ , bạn sẽ tiến hành điền vào tên miền trang web, chọn máy chủ kiểm tra tốc độ (quan trọng) và bắt đầu click vào “Start Test”.

Việc chọn máy chủ kiểm tra rất quan trọng bởi chúng đánh giá được đúng nhất tình trạng website ảnh hưởng đến người dùng. Vì vậy, hãy chọn máy chủ vị trí có nhiều khách hàng của bạn thường xuyên truy cập website.

Tối ưu Pingdom là tối ưu các thông số sau khi kiểm tra sao cho điểm tốc độ được cao nhất. Đồng thời chính là giảm thời gian tải trang.

>> Xem thêm: Các công cụ đo tốc độ website tốt nhất 2020

Tối ưu Pingdom như thế nào hiệu quả?

Dựa trên những gì Pingdom báo cáo kết quả về mà bạn có thể tính toán để tối ưu website cho thật tốt. Từ đó có thể giảm một phần lớn tốc độ tải trang, tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Dưới đây là một số thông số mà Pingdom sẽ cho bạn biết về website của mình:

  • Phương thức nén: thông thường Pingdom chỉ nhận ra bạn nén file bằng phương thức gzip. Trong khi theo tôi phương pháp br (Brotli) thậm chí còn tốt hơn.
  • Lượng yêu cầu (requests)
  • Sử dụng cookie-free Domains
  • Điểm số trang (Performance grade)
  • Thời gian load (Load time) tính bằng giây (s)
  • Kích thước trang (tính bằng MB)
  • Số lượng yêu cầu (Requests)

Một trang được xem như rất tốt khi đạt mức tròn 100 điểm, ở mức từ 80 được xem là tốt. Ở mức điểm trên 50 được xem là trung bình và dưới 50 được xem là yếu. (Theo: A-B-C-D-E-F).

Như vậy, qua những thông tin cơ bản trên, dựa vào đó chúng ta có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau để tối ưu. Bạn dễ dàng có thể thực hiện bằng cách dùng một số plugin tối ưu website.

>> Xem thêm: 12 công cụ giúp tối ưu website “áp dụng ngay”

Có nên tự tối ưu Pingdom cho website không?

Thực tế việc tối ưu Pingdom như thế nào để đảm bảo website hoạt động tốt, tốc độ load nhanh hoàn toàn phù thuộc vào cách tối ưu của mỗi người. Do đó, bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều plugin cho wordpress khác nhau vào website của mình.

Sử dụng plugin để tối ưu Pingdom cho website
Sử dụng plugin để tối ưu Pingdom cho website

Mặc dù được khuyến nghị dùng plugin, tuy nhiên nếu bạn chưa thực sự biết cách làm, bạn sẽ gặp phải tình trạng càng tối ưu thì điểm tốc độ càng giảm, website càng “ì ạch” hơn.

Do đó, nếu sử dụng một dịch vụ của bên thứ ba mà có thể tăng tốc website, tối ưu toàn diện tất cả không chỉ 1 công cụ đánh giá tốc độ mà còn nhiều công cụ khác thì tại sao bạn không thử.

Vì vậy, hãy tham khảo ngay dịch vụ tối ưu hóa website tại WSU:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE

Chỉ với một phần chi phí nhỏ, bạn sẽ có thể tăng lượng doanh thu lớn nhờ trải nghiệm tốt từ người dùng. Ngoài những thông tin kiến thức về cách tối ưu Pingdom trên, nếu có thắc mắc, hãy để lại Bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp. Chúc bạn thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.