Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia đánh giá rằng theme wordpress là yếu tố rất quan trọng đối với tốc độ tải trang web. Chính vì vậy mà trong bài viết này, WSU sẽ hướng dẫn bạn tối ưu hóa theme wordpress chi tiết, các bạn có thể áp dụng ngay nhé!

Tại sao tốc độ tải trang và tối ưu theme wordpress rất quan trọng?

Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng: càng ngày càng có ít thời gian để tập trung cho một vấn đề. Người dùng trên trang web của bạn cũng vậy. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có ít thời gian hơn để mang lại những nội dung giá trị cho khách hàng. Sẽ có rất ít thời gian để người dùng xem nội dung và bạn có thể thuyết phục những khách hàng tiềm năng đó ở lại với website của mình.

Và chắc chắn rằng. Một trang web chậm sẽ khiến khách hàng rời khỏi ngay cả khi trang web kịp tải xong.

Ngoài ra thì tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi, sự trải nghiệm hài lòng của khách hàng. Cả thứ hạng web trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Chính vì vậy mà bạn cần phải tối ưu hóa wordpress để tăng tốc độ tải trang. Và theme wordpress là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm đến. Theme là một phần không thể thiếu đối với website wordpress. Tối ưu hóa theme wordpress cũng chính là một phần của tối ưu wordpress.

Hướng dẫn tối ưu hóa theme wordpress

Chọn theme như thế nào?

  • Lựa chọn theme từ các nhà cung cấp uy tín và nhận được những phản hồi tốt từ người sử dụng.

Khi bạn đã quyết định sử dụng một theme cao cấp nằm ngoài kho wordpress. Thì nên lựa chọn đơn vị cung cấp là công ty uy tín và nổi tiếng trên cộng đồng wordpress. Bởi vì việc lựa chọn được theme chất lượng và kỹ càng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sau. Tiết kiệm thời gian và cả tài chính khi cần phát triển nội dung trên trang web.

Bạn cũng nên đọc kỹ những bài đánh giá về các theme từ người dùng trước đó. Kiểm tra thêm về công ty cung cấp có uy tín và tin cậy trên cộng đồng wordpress hay không.

  • Lựa chọn theme nhẹ

Bạn nên đọc những bài review về theme trước khi lựa chọn sử dụng. Và để làm SEO tốt hơn thì bạn nên ưu tiên chọn yếu tố tốc độ trước khi chọn yếu tố đẹp.

WSU với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều  kinh nghiệm và chuyên môn cao. Sẽ giúp bạn lựa chọn theme phù hợp và tối ưu nhất.

  • Luôn cập nhật phiên bản của theme

Bạn hãy sử dụng theme child tức là chủ đề con. Nó cho phép bạn giữ cho theme gốc được cập nhật mà vẫn giữ nguyên được tất cả các tùy chỉnh của bạn.

Trên đây là hướng dẫn tối ưu hóa theme wordpress chi tiết cho bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại ở phần bình luận bên dưới. WSU sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí nếu bạn cần nhé!

Viết một bình luận

Tư vấn ngay