Hướng dẫn sử dụng plugin tối ưu wordpress đơn giản nhất

Hướng dẫn sử dụng plugin tối ưu wordpress

Mục Lục Bài Viết

Plugin là một thuật ngữ quen thuộc khi bạn làm việc với wordpress. Hơn nữa, để tối ưu website wordpress nhanh chóng và hiệu quả thì việc sử dụng plugin đang được áp dụng rất nhiều. Trong bài viết này, WSU sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Plugin tối ưu wordpress đơn giản và dễ hiểu để bạn áp dụng nhé!

Cách sử dụng plugin tối ưu wordpress dễ hiểu

Khi đã cài đặt một plugin thành công thì việc còn lại là bạn cần học cách sử dụng nó. Mỗi plugin sẽ có cách sử dụng khác nhau nhưng thực tế thì nếu bạn biết cách dùng một vài plugin thì việc dùng các plugin tiếp theo không còn khó khăn nữa.

Dưới đây là những giai đoạn sử dụng plugin tối ưu wordpress cụ thể.

Bước 1: Tìm hiểu về plugin tối ưu wordpress

Trước khi cài bất cứ plugin nào cho website thì bạn cần tìm hiểu những thông tin về plugin này, các chức năng của nó có cần thiết không. Bạn có thể truy cập vào trang https://wordpress.org/plugins/  để tìm kiếm và xem qua thông tin của plugin.

Thông tin về plugin
Thông tin về plugin

Ở trang thông tin sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức về plugin như: Description mô tả về plugin, Installation cách cài đặt và sử dụng, FAQ hỏi đáp những câu hỏi thường gặp, Screenshots hình ảnh của plugin, Changelog lịch sử cập nhật plugin, Stats những thống kê, Support hỗ trợ, Reviews đánh giá về plugin, Developers nhà phát triển plugin…

Bước 2: Cài đặt plugin

Đối với những plugin tải về từ trên thư viện WordPress, cài đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần Dashboard –> Plugins –> Add New -> gõ tên plugin-> sau đó Install -> Activate.

>> Xem thêm: Cách tăng tốc website bằng plugin tối ưu wordpress

Bước 3: Tìm khu vực tùy chỉnh

Mỗi plugin sẽ có phần tùy chỉnh để bạn thiết lập những tùy chọn theo ý. Khu vực tùy chỉnh đa số sẽ nằm trong phần menu Settings ở trên Dashboard. Một số trường hợp thì khu vực tùy chỉnh có thể là một liên kết riêng trên menu Dashboard. Hoặc cũng có thể là ở trong mục Tool hoặc Appearance.

Cài đặt Plugin tối ưu wordpress
Cài đặt Plugin
Tùy chỉnh Plugin
Tùy chỉnh Plugin

Bước 4: Kiểm tra plugin tối ưu

Bạn nên kiểm tra xem plugin hoạt động như thế nào, hoạt động ổn chưa để đảm bảo chắc chắn plugin là hữu ích. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng plugin tối ưu wordpress:

  • Bạn không nên cài đặt quá nhiều plugin cho website, nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ website.
  • Không nên cài đặt những plugin có cùng chức năng tương tự nhau.
  • Đảm bảo plugin từ những nguồn uy tín. Không cài các plugin được chia sẻ ở những nguồn không uy tín vì bảo mật của nó rất kém.
  • Lời khuyên cho bạn là nên ưu tiên tìm và cài đặt plugin của WordPress.Org
  • Nên thường xuyên cập nhật plugin. Khi plugin có phiên bản mới sẽ có thông báo qua Dashboard. Việc của bạn là chỉ cần click và nó sẽ tự động cập nhật.

>> Xem thêm: WP Super Cache – Plugin tối ưu wordpress bạn cần biết

Kết luận

Plugin tối ưu wordpress là một trong những plugin rất cần thiết khi sử dụng wordpress. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm mà chúng mang lại. Việc sử dụng quá nhiều plugin cũng có thể làm cho website của bạn load chậm hơn rất nhiều.

Chính vì lý do này, nếu cần tăng tốc website, bạn sẽ phải thực hiện thêm nhiều các phương pháp tối ưu hóa khác. Ví dụ như: tối ưu hóa css, tối ưu hóa giao diện, tối ưu hóa database,… Từ đó hiệu quả của việc tối ưu mới cao nhất.

Để hỗ trợ việc này, tại WSU chúng tôi có dịch vụ tối ưu hóa website wordpress. Bằng nhiều kinh nghiệm, sự can thiệp sâu vào code của giao diện, chúng tôi sẽ tối ưu toàn bộ mọi yếu tố để đạt được tốc độ load web vượt trội nhất.

Bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi tại: DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA TĂNG TỐC WEBSITE

Trên đây là hướng dẫn sử dụng plugin tối ưu wordpress đơn giản để bạn có thể áp dụng ngay. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể để lại Bình luận dưới bài viết bài. WSU sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.