Plugin là một thuật ngữ quen thuộc khi bạn làm việc với wordpress. Hơn nữa, để tối ưu website wordpress nhanh chóng và hiệu quả thì việc sử dụng plugin đang được áp dụng rất nhiều. Trong bài viết này, WSU sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Plugin tối ưu wordpress đơn giản và dễ hiểu để bạn áp dụng nhé!

Cách sử dụng plugin tối ưu wordpress dễ hiểu

Khi đã cài đặt một plugin thành công thì việc còn lại là bạn cần học cách sử dụng nó. Mỗi plugin sẽ có cách sử dụng khác nhau nhưng thực tế thì nếu bạn biết cách dùng một vài plugin thì việc dùng các plugin tiếp theo không còn khó khăn nữa.

Dưới đây là những giai đoạn sử dụng plugin tối ưu wordpress cụ thể.

Bước 1: Tìm hiểu về plugin tối ưu wordpress

Trước khi cài bất cứ plugin nào cho website thì bạn cần tìm hiểu những thông tin về plugin này, các chức năng của nó có cần thiết không. Bạn có thể truy cập vào trang https://wordpress.org/plugins/  để tìm kiếm và xem qua thông tin của plugin.

Ở trang thông tin sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức về plugin như: Description mô tả về plugin, Installation cách cài đặt và sử dụng, FAQ hỏi đáp những câu hỏi thường gặp, Screenshots hình ảnh của plugin, Changelog lịch sử cập nhật plugin, Stats những thống kê, Support hỗ trợ, Reviews đánh giá về plugin, Developers nhà phát triển plugin…

Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin Tối Ưu WordPress Đơn Giản Nhất
Thông tin về plugin

Bước 2: Cài đặt plugin

Đối với những plugin tải về từ trên thư viện WordPress, cài đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần Dashboard –> Plugins –> Add New -> gõ tên plugin-> sau đó Install -> Activate.

Bước 3: Tìm khu vực tùy chỉnh

Mỗi plugin sẽ có phần tùy chỉnh để bạn thiết lập những tùy chọn theo ý. Khu vực tùy chỉnh đa số sẽ nằm trong phần menu Settings ở trên Dashboard. Một số trường hợp thì khu vực tùy chỉnh có thể là một liên kết riêng trên menu Dashboard. Hoặc cũng có thể là ở trong mục Tool hoặc Appearance.

Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin Tối Ưu WordPress Đơn Giản Nhất
Cài đặt Plugin
Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin Tối Ưu WordPress Đơn Giản Nhất
Tùy chỉnh Plugin

Bước 4: Kiểm tra plugin tối ưu

Bạn nên kiểm tra xem plugin hoạt động như thế nào, hoạt động ổn chưa để đảm bảo chắc chắn plugin là hữu ích.

Một số lưu ý

  • Bạn không nên cài đặt quá nhiều plugin cho website, nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ website.
  • Không nên cài đặt những plugin có cùng chức năng tương tự nhau.
  • Đảm bảo plugin từ những nguồn uy tín. Không cài các plugin được chia sẻ ở những nguồn không uy tín vì bảo mật của nó rất kém.
  • Lời khuyên cho bạn là nên ưu tiên tìm và cài đặt plugin của WordPress.Org
  • Nên thường xuyên cập nhật plugin. Khi plugin có phiên bản mới sẽ có thông báo qua Dashboard. Việc của bạn là chỉ cần click và nó sẽ tự động cập nhật.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng plugin tối ưu wordpress đơn giản để bạn có thể áp dụng ngay. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, WSU có thể giúp đỡ bạn nhé! Liên lạc ngay với chúng tôi theo SĐT 093 22 88 444 nhé!

Viết một bình luận

Tư vấn ngay