Duyệt web chậm – 5 lỗi hàng đầu cần phải kiểm tra ngay

Duyệt web chậm - 5 lỗi hàng đầu cần phải kiểm tra

Mục Lục Bài Viết

Duyệt web chậm là một trong những trải nghiệm khá tồi tệ mà có lẽ ai cũng từng trải qua. Vậy chúng ta cần phải biết rõ được nguyên nhân từ đó mới có thể giải quyết được vấn đề. Hãy cùng WSU tìm hiểu ngay những lỗi hàng đầu khi bạn gặp phải vấn đề duyệt web chậm.

Duyệt web chậm do đâu?

Chắc chắn 5 lỗi duyệt web sau đây sẽ hỗ trợ bạn phần nào giải quyết các vấn đề duyệt web chậm mà bạn đang gặp phải.

Tình trạng kết nối internet hoặc wifi

Đây là một trong những tình trạng duyệt web chậm thường gặp nhất và phổ biến nhất. Khi băng thông hoặc tốc độ mạng bị giới hạn, lúc đó bạn sẽ gặp lỗi load website rất chậm, hoặc có thể không kết nối được website.

Kết nối internet yếu khiến duyệt web chậm
Kết nối internet yếu khiến duyệt web chậm

Cách xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra kết nối internet. Hoặc có thể kiểm tra tốc độ internet bằng các công cụ sẵn có trên mạng.

Trình duyệt mở quá nhiều Tab hoặc Cửa sổ

Trình duyệt web chậm có thể do mở quá nhiều Tab để làm việc hoặc sử dụng quá nhiều cửa sổ. Vì vậy có thể khiến cho trang web của bạn rất chậm. Bạn có thể xử lý bằng cách giảm bớt lượng tab và cửa sổ làm việc của trình duyệt web.

>> Xem thêm: 3 bước tối ưu GTmetrix tăng tốc độ website của bạn

Sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc

Nhiều ứng dụng cùng làm việc trên hệ điều hành hoặc nhiều ứng dụng đồng thời cùng làm việc và sử dụng internet có thể khiến cho tình trạng duyệt web chậm. Do đó mà bạn cần phải giảm lượng ứng dụng mở lên sao phù hợp với cấu hình của máy.

Đặc biệt, nếu trang chơi game, đặt biệt là game online. Bạn không nên sử dụng thêm trình duyệt, có thể khiến máy tính chạy chậm vì xử lý quá nhiều yêu cầu.

Máy nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại

Nhiễm virus hoặc cài đặt các phần mềm độc hại có thể gây hao tổn tài nguyên mạng. Do đó mà khiến trình duyệt web chậm. Từ đó ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của bạn.

Bạn hãy sử dụng các công cụ kiểm tra và diệt virus. Đồng thời không nên tải và cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc, gây hại cho máy tính và thậm chí có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Do trang web chậm

Khi bạn duyệt website sẽ bắt gặp những trang web chạy rất chậm trong khi các trang khác lại load rất nhanh. Có lẽ đây là lý do duy nhất không thuộc về máy tính của bạn, cũng không phải do trình duyệt web chậm. Mà lý do chính là do website load chậm.

Trang web chậm gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng
Trang web chậm gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Để cải thiện điều này, nếu là chủ trang web, bạn cần phải thực hiện nhiều bước tối ưu website. Từ đó tăng tốc độ website và tăng trải nghiệm của người dùng hơn.

>> Xem thêm: Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tại WSU

Kết luận

Như vậy, có khá nhiều lý do mà bạn gặp phải tình trạng duyệt web chậm. 5 lý do trên chỉ là những lý do cơ bản nhất mà bạn có thể gặp phải. Và lý do quan trọng nhất chính là do lỗi từ website. Việc này đòi hỏi bạn phải có kế hoạch tối ưu trang web hiệu quả.

Để thực hiện tối ưu trang web, bạn có thể tự tối ưu theo rất nhiều bài hướng dẫn của chúng tôi tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tối ưu website của chúng tôi. Hãy tham khảo chi tiết trong đường dẫn sau:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU WEBSITE

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ khi bạn gặp phải tình trạng duyệt web chậm. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại Bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.