Những điểm mạnh của thiết kế web UI UX

Mục Lục Bài Viết

Với những công nghệ về thiết kế web site hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến ui và ux. Đây là các khái niệm mà người thiết kế web cần phải nắm rõ. Và nhờ đó các web site ngày nay đã nâng lên được một tầm cao mới. Vậy ui và ux là gì? Những điểm mạnh của thiết kế web UI UX?

UI ,UX là gì

Ui và Ux là các khái niệm của công cụ dùng để thiết kế web, bạn đã hiểu rõ về khái niệm hai công cụ này chưa? Hãy đi tìm hiểu về ui và ux qua định nghĩa sau.

Ui là gì?

Ui được viết tắt từ cụm từ User Interface được hiểu là giao diện người dùng. Thiết kế ui được dựa trên nền tảng tập trung vào bố trí và sắp xếp các yếu tố, thành phần xây dựng nên web site.

Ui là gì?
Ui là gì?

Với những yếu tố từ module, bố cục, câu từ của một trang web sao cho thật hợp lý, dễ sử dụng, đẹp mắt và ấn tượng, để tối đa được các công cụ và đạt hiệu quả khi dùng.

Qúa trình thiết kế ui là những thiết kế được tập trung về màu sắc, sự phối màu khi sử dụng, với đó là những định dạng phông chữ, cấu trúc, icon, bảng, hộp link,… thật rõ ràng và đem lại một sự đồng nhất.

Những điều đó tạo nên một trang web với giao diện đẹp mắt, rõ ràng và hoàn hảo khi sử dụng dễ dàng.

Ux là gì?

Ux là chữ viết tắt của từ User Experience còn được hiểu là những trải nghiệm của người dùng. Thiết kế trên nền ux là sự chú ý đến những cảm nhận của người sử dụng web site.

Nó được tạo nên từ những yêu cầu và mong muốn của khách hàng, để được bảo đảm giúp mỗi người khi truy cập sẽ có được trải nghiệm hài lòng và đạt được hiệu quả truyền tải.

Được thiết kế với nhiều thao tác đơn giản, gọn gàng và mang tính hiệu quả. Nó nắm bắt và phân tích cụ thể về đối tượng dùng web site.

Từ đó đưa ra những yêu cầu, tiêu chí để hoàn thiện web site với độ chuẩn xác cao, hiệu quả khi sử dụng hệ thống.

=>> Xem thêm: Công ty WSU – Nhận thiết kế giao diện web

Những điểm mạnh của thiết kế web UI UX

Ui và ux là hai khái niệm quan trọng để thiết kế web, với những điểm mạnh của thiết kế web ui ux sẽ mang lại một hệ thống hoạt động hiệu quả.

Truyền tải thông điệp của web site

Mỗi web site cũng sẽ đều có những mục đích với một thông điệm khác nhau. Thiết kế ui và us sẽ giúp người lập trình truyền tải những thông điệp với những đối tượng mà trang web hướng tới.

Truyền tải thông điệp của website
Truyền tải thông điệp của website

Nó sẽ cân nhắc, tính toán sau đó xác định một cách cụ thể qua các công cụ. Với đó có những thông tin chuẩn xác từ người dùng,và tạo ra một hệ thống có hoạt động tương thích.

Đặc biệt đối với những ngành nghề phải chú trọng đến web site khi nó là công thông tin cho người dùng thường xuyên truy cập, và cập nhận những sản phẩm mới như bán hàng về trang sức, nội thất, nhà hàng ăn uống,…

Điều hướng tốt và có tính khả dụng cao 

Tình điều hướng của web khi được xây dựng theo ui và ux rất cao. Nó sẽ mang tính chất liên quan đến Seo và với đó những thành menu, mục sẽ được điều hướng nhanh chóng.

điểm mạnh của thiết kế web UI UX
Điều hướng tốt và có tính khả dụng cao

Trên web site sẽ được trình bày với một bố cục thân thiện, sắp xếp khoa học và người dùng dễ dàng sử dụng.

Nó sẽ điều hướng tới các ứng dụng đã được lập trình sẵn, với khả năng nhanh và hiệu quả cao. Với những thao tác và cú clikc đơn giản, mang lại trải nghiệp tối ưu cho người dùng.

Thể hiện rõ ràng trong giao diện

Với những tiêu chuẩn để đánh giá web site qua ui và ux chất lượng thì sự mạch lạc và bố cục rõ ràng là điều không thể thiếu.

Nó sẽ đảm bảo những điều cần thiết trong khoảng cách, tỷ lệ hiển thị giữa các giao diện. Với một tiêu chuẩn ti lệ Grid quốc tế.

Mang lại tính hài hòa trong màu sắc, phông chữ, hình ảnh, … được hiển thị trong giao diện một cách hợp lý, khoa học khi trình bày.

Với những màu sắc, hình ảnh được thiết kế kỹ lưỡng đem lại một sự độc đáo riêng biệt trong những thiết kế và tối ưu cho người dùng khi sử dụng sẽ được tổng quát và chi tiết hơn.

Chính vì những điểm mạnh của thiết kế web ui ux này, nó rất quan trọng đối với việc xây dưng và thiết kế web khi trình bày, sắp xếp nên tiến hành với đầy đủ yêu cầu và những tiêu chí được đưa ra.

=>> Xem thêm: Phần mềm thiết kế giao diện web cơ bản mà bạn cần biết

Địa chỉ thiết kế web ui, ux

https://wsu.vn/ là đia chỉ uy tín mang đến giải pháp hiệu quả cho bạn với những dịch vụ thiết kế web ui và ux.

Với sự uy tín trong ngành và đã hợp tác với rất nhiều đối tác, khách hàng đã tạo được rất nhiều web site đang hoạt động tốt như Satori, Mezo,Suzuki long biên,…

Với một đội ngũ nhân viên có kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm trong quá trình thiết kế.. Luôn tư duy và sáng tạo để giúp khách hàng có một trang web hiệu quả và đạt những tiêu chuẩn và UI và UX.Liên hệ ngay cho chúng tôi qua web site https://wsu.vn/ để được sự tư vấn và tham khảo những dịch vụ.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.