Design UI UX là gì? Thiết kế web cần chuẩn UI không?

Design UI/UX là gì

Mục Lục Bài Viết

Bạn đang thắc mắc design UI UX trong thiết kế website nghĩa là gì? Bạn đang tìm kiếm xem khi thiết kế website chuẩn UI UX cần làm gì? Hãy cùng WSU xem chi tiết trong những nội dung dưới đây ngay thôi nào.

Design UI UX là gì?

Design UI có nghĩa là User Interface Design: thiết kế giao diện người dùng. Còn Design UX viết đầy đủ là User Experience Design có nghĩa là thiết kế tối ưu trải nghiệm người dùng. Cả 2 việc này đều giúp cho một website chuẩn, đẹp và tối ưu trải nghiệm.

Những phần công việc này có liên quan đến hỗ trợ, đồng thời kết hợp với kỹ thuật nâng cao khác nhau. Tiêu chí chính là giúp tạo được một website đặc biệt có đầy đủ về giao diện, tính năng và trải nghiệm người dùng.

Design UI UX là gì?

Thông thường trước khi thiết kế một website, người thiết kế cần phải lên ý tưởng, nội dung, sau đó chuyển qua cho design để thiết kế một website hoàn chỉnh. Sau đó design sẽ đưa bản thiết kế cho coder để thực hiện cắt html/css và chức năng của website.

Như vậy chúng ta thấy được độ chỉnh chu và đặc biệt sự chuyên nghiệp, có quy trình rõ ràng khi sử dụng design UI UX trong thiết kế website.

Xem thêm: Thiết kế blog cá nhân có cần thuê dịch vụ không?

Thiết kế giao diện người dùng

Design UI hay còn được xem là thiết kế giao diện người dùng. Giao diện người dùng ở đây là những gì hiển thị đối với người đọc trang web. Giao diện người dùng cần phải đơn giản, độc đáo và không quá rườm rà, đặc biệt là giao diện với content, hình ảnh độc đáo sẽ thu hút được nhiều độc giả tới chiêm ngưỡng.

Thiết kế giao diện người dùng thông thường sử dụng Photoshop, tham khảo các ý tưởng từ Content Creative và đặc biệt là cùng người sử dụng (khách hàng) thay đổi một số thông tin đến khi phù hợp thì thôi.

Thiết kế giao diện người dùng cần phải phù hợp với từng ngành nghề khác nhau, đảm bảo được chất lượng và giá trị mang lại cho người sử dụng.

Thiết kế trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng có nghĩa là điều hướng website tốt, đảm bảo người dùng phải tìm kiếm mọi thông tin dễ dàng. Đặc biệt là truy cập đơn giản, website không quá khó sử dụng, dễ dàng thao tác và sử dụng các tiện ích trên website.

Thiết kế trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng còn là sự tối ưu những icon, những thông tin để đảm bảo mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái nhất. Do đó mà thiết kế trải nghiệm người dùng cũng rất quan trọng để đảm bảo được hiệu quả duyệt web của khách hàng.

Design UI thường đi theo design UX, 2 công việc này là hỗ trợ và bổ sung đầy đủ các ưu điểm cho nhau. Do đó mà chúng ta thường sẽ không tách 2 công việc này ra.

Xem thêm: 5 giao diện thiết kế website công ty cho WordPress

Thiết kế website chuẩn design UI UX ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website chuẩn design UI UX? Tại WSU, chúng tôi có quy trình thiết kế website chuẩn design UI UX chuyên nghiệp, uy tín. Khi thực hiện thiết kế website tại các đơn vị khác, quý khách có thể sẽ không được trải nghiệm dịch vụ thiết kế design UI UX cho website.

Khi trải nghiệm dịch vụ thiết kế website này, chúng ta đảm bảo được chất lượng và giá trị thiết kế website. Đặc biệt là tối ưu, tiết kiệm chi phí rất hiệu quả. Chính những điều này đảm bảo được chất lượng của website, đảm bảo được tính chuyên nghiệp cho website của bạn.

Dịch vụ thiết kế website tại WSU có rất nhiều các gói khác nhau để bạn lựa chọn được sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi có những gói căn bản đến những gói nâng cao (phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích thiết kế website của khách hàng).

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ tại đây: https://wsu.vn/dich-vu-thiet-ke-website/

Ngoài các dịch vụ thiết kế website, chúng tôi còn có nhiều dịch vụ khác như: tăng tốc website, giải pháp chăm sóc Fanpage, giải pháp chăm sóc content hiệu quả,…

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về thiết kế website chuẩn design UI UX. Nếu bạn còn thắc mắc có thể Bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.