Design UI có quan trọng không?

Design UI

Mục Lục Bài Viết

Design UI có quan trọng không? là câu hỏi được nhiều người mới bắt đầu học và làm lập trình viên thiết kế website đặt ra. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây

Tầm quan trọng của Design UI khi lập trình web?

UI (User Interface) giao diện người dùng là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế 1 website. UI chính là cái người dùng nhìn thấy Design UI có vai quan trọng khi truyền tải thông điệp từ nhà thiết kế tới người dùng. Một trang web có đẹp hay không, thu hút người dùng hay không đều phụ thuộc vào Design UI.

Design UI

Một lập trình viên nên biết Design UI vì nó sẽ giúp bạn suy nghĩ theo hướng làm thế nào để người sử dụng có thể sử dụng dễ dàng nhất, từ đó có thể làm chủ được sản phẩm của mình. Một lập trình viên phải hiểu và làm chủ được sản phẩm của mình làm ra thì mới có thể làm ra sản phẩm chất lượng được.

Cần phải phân biệt UI và UX, UI tập trung vào phần giao diện còn UX lại tập tủng vào quá trình sử dụng của người dùng trên trang web. UI và UX luôn có liên hệ mật thiết với nhau để tạo nên một trang web vừa đẹp vừa dễ sử dụng cho người dùng.

Có nên thiết kế website chuẩn UI không?

Để có được một Design UI đạt chuẩn, lập trình viên cần phải lên kế hoạch cụ thể, tính toán trước kích cỡ, vị trí, màu sắc…của từng thành phần. Việc này giúp cho các thành phần của website luôn thuận tiện, đẹp mắt và hấp dẫn đối với người dùng.

Nhưng việc Design UI chi tiết đẹp chưa đủ mà mọi thành phần của trang web cần phải có sự thống nhất với nhau thì mới tạo nên một thiết kế hoàn thiện. Chính vì vậy việc thiết kế website cần phải thực hiện theo 1 tiêu chuẩn UI cụ thể.

Xem thêm: 5 mẫu thiết kế website tin tức WordPress phổ biến nhất

Thiết kế website chuẩn UI ở đâu?

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, đơn vị nào tiếp cập khách hàng một cách chuyên nghiệp thì càng thành công. WSU chính là công ty cung cấp những giải pháp hợp lý cho các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm.

Chuyên nghiệp và nhiệt tình

WSU sử dụng công nghệ thiết kế website tiên tiến, hiện đại và vô cùng chuyên nghiệp. Cung cấp trang web với đầy đủ chức năng, khẳng định sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời khi khách hàng của bạn sử dụng.

Design UI

WSU sở hữu đội ngũ chuyên viên thiết kế có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, luôn áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cho khách hàng. Những lợi ích khi lựa chọn thiết kế website chuẩn UI tại WSU:

 • Trang web được thiết kế có giao diện đẹp mắt và thu hút người dùng.
 • Nội dung phong phú, được sắp xếp hơp lý và thường xuyên được cập nhật.
 • Website luôn đạt chuẩn SEO.
 • Tốc độ tải trang luôn đạt mức cao nhất, không làm chậm trễ đường truyền, gián đoạn do quá tải khi sử dụng.
 • Đội ngũ chuyên viên của WSU cũng chú trọng việc bảo mật cho trang web.

Xem thêm: Tại sao cần phải thiết kế website bán hàng ngay?

Quy trình thiết kế UI chuẩn

Để thiết kế ra một website chuẩn UI hoàn chỉnh đến từng chi tiết và đáp ứng được các yêu cầu của khác hàng, các lập trình viên sẽ lần lượt triển khai theo từng bước như sau:

 • Bước 1: Nghiên cứu nội dung, khảo sát những yêu cầu cụ thể của khách hàng sau đó tiến hành phát triển website theo đúng mong muốn của người sở hữu.
 • Bước 2: Tìm hiểu về thương hiệu và hình ảnh đại diện của khách hàng.
 • Bước 3: Dựng bản phác thảo cơ bản, tiến hành thiết kế dựa trên những thông tin thu thập được
 • Bước 4: Trao đổi lại với đối tác, cho phép khách hàng khảo nghiệm, chọn lọc và đưa ra những đánh giá cụ thể. Từ đó có những điều chỉnh lại theo đúng yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 5: Tiến hành dựng phiên bản UI dành cho trang web thông quá các phần mềm lập trình cụ thể.
 • Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Xem thêm dịch vụ thiết kế website của chúng tôi: https://wsu.vn/dich-vu-thiet-ke-website/

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết tìm công ty thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn UI ở đâu. WSU chính là lựa chọn dành cho bạn. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế trang web có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các hình thức liên hệ đưới đây.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.