Công cụ thiết kế giao diện web sử dụng tốt nhất hiện nay

Mục Lục Bài Viết

Trong quá trình thiết kế kế giao diện, người lập trình cần có nhiều kỹ năng thiết kế và lập trình trang web. Công cụ thiết kế giao diện web giờ đây như là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người thiết kế. Có nhiều phần mềm với nhiều đặc điểm khác nhau mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ bổ sung thông tin cho người đọc về công cụ thiết kế giao diện web. 

Thiết kế giao diện web 

Thiết kế website được cho là bước đầu xây dựng “mặt tiền” trong việc truyền tải thông tin đến khách hàng, đối tượng mà cá nhân, tổ chức nào đó muốn hướng đến khách hàng trong việc kinh doanh, truyền thông. 

Thiết kế giao diện web cho khách hàng
Thiết kế giao diện web cho khách hàng

Nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức khi xây dựng trang web của mình là sự tương tác, truy cập mà khách hàng truy cập mỗi ngày. Nó đánh giá được trang web đó có thân thiện hay là không. 

Hai phương thức thiết kế website 

Thiết kế web tĩnh 

Sử dụng dãy mã HTML/ HTML5, hình ảnh, audio, video, Javacript, CSS… để tạo trang web và tệp tin có phần mở rộng là: .html hay .htm. Thiết kế web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu giống như MySQL hoặc MSSQL.

Thiết kế web động

Là web có hệ thống cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin, khả năng quản lý dữ liệu tốt, khả năng tương tác trên hệ thống cao và dễ dàng bổ sung nội dung hặc các tính năng tiện ích quản lý, cực kỳ thân thiện với người dùng.

Tại sao phải thiết kế giao diện web?

Việc thiết kế giao diện website là muốn gửi thông điệp đến khách hàng một cách gần gũi. Đây được đánh giá là hình thức kinh doanh trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Trên đà phát triển của truyền thông đa phương tiện, mỗi doanh nghiệp hầu hết đầu có một trang web để tiếp cận với khách hàng. Và họ thường xuyên cập nhật những nội dung, thông tin trên trang web cho khách hành biết. 

Việc thiết kế web chính là để website đó được niêm yết thông tin trên sàn giao dịch internet. 

Thiết kế web nhằm trao đổi thông tin sản phẩm và dịch vụ tới người tiêu dùng rõ ràng, minh bạch. Bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu, khách hàng vẫn dễ dàng truy cập được vào trang web để xem thông tin. 

Lượt tìm kiếm, số lượng truy cập sẽ hình thành nên một website uy tín, tạo giá trị thương hiệu lâu dài cho một cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức. 

Khả năng giới thiệu một sản phẩm mới đến độ nhận diện rộng sẽ càng tăng cao khi website có dấu ấn riêng và độc đáo.

=>> Xem thêm: Bỏ túi bí kíp học thiết kế giao diện web chuyên nghiệp

Các công cụ thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay

Nếu website là công cụ hỗ trợ quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm từ các cá nhân, tổ chức thì công cụ thiết kế giao diện web chính là công cụ hỗ trợ đắc lực để xây dựng website ấn tượng. 

Công cụ thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay
Công cụ thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay

Một số công cụ thiết kế giao diện web được sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay như: 

WordPress

WordPress là công cụ được người thiết kế dùng nhiều nhất hiện nay. Đây là công cụ đắc lực cho việc tối ưu SEO web một cách hiệu quả. 

Sử dụng WordPress rất dễ và tiện lợi trong việc quản lý hơn những công cụ thiết kế khác theo đánh giá của những người đã và đang dùng. 

Việc bảo mật cho WordPress cũng được quan tâm và nhà sản xuất đã thiết kế nhiều tính năng bảo mật nâng cao. WordPress được xây dựng bằng PHP cùng mySQL tạo hiệu suất cho website. 

Blogger

Blogger được biết đến là dịch vụ thuộc google. Công cụ hoàn toàn miễn phí và khi tạo website bằng công cụ này thì sẽ nhận được sự ưu tiên trong thanh tìm kiếm của google. 

Công cụ hỗ trợ thiết kế website Blogger - Google
Công cụ hỗ trợ thiết kế website Blogger – Google

Tumblr

Công cụ thiết kế giao diện web Tumblr sinh ra là để dành cho những người “mù công nghệ” cũng có thể dễ dàng trong việc tạo website. 

Trên nền tảng hướng đến việc “chia sẻ là quan trọng nhất” nên việc đăng tải hình ảnh, video clip hay các bài đăng rất đơn giản qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập https://tumblr.com/ và tạo tài khoản Tumblr. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu là đã có tài khoản cho mình rồi. Người dùng sẽ được yêu cầu đặt địa chỉ URL cho website của mình. 

Bước 2: Nhập mã Capatcha theo yêu cầu của công cụ và nhấn chọn “I’m human!” để xác nhận. 

Bước 3: Website của bạn sẽ mất ít phút để tạo. Khi đã hoàn thành, bạn chỉ cần đăng tải những bài viết lên web. 

Weebly

Công cụ được nhiều người dùng và đánh giá cao. Chỉ qua những bước hướng dẫn cơ bản là bạn đã có thể có được website chuyên nghiệp không khác gì những website khác. 

Wix

Công cụ thiết kế giao diện web Wix được ưa chuộng đối với người châu Âu. Từ sự đơn giản, tính năng đầy đủ và chuyên nghiệp của nó nên việc tạo website không cần mất quá nhiều thời gian. 

Trên đó là những công cụ thiết kế giao diện web được ưa người dùng tin dùng nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn phù hợp cho từng website mà mình tạo để đạt hiệu quả.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế layout web bằng CS6 cơ bản

WEB SPEED UP – Địa chỉ thiết kế giao diện web hiện đại 

WSU là đơn vị thiết kế giao diện web được đánh giá hoàn thiện và nhanh nhất trên thị trường thiết kế website Việt Nam. 

Chúng tôi đảm bảo về tính bảo mật, kinh nghiệm tạo website đẳng cấp và mang giao diện tiến gần đến với người dùng. 

Để trao đổi thông tin chi tiết, liên hệ với chung tôi qua địa chỉ: 

Website: wsu.vn

Điện thoại: 093 22 88 444

Địa chỉ: 81/2 Đường số 2, phường Trường Thọ, Thủ Đức, TP.HCM

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Bài viết liên quan

Chuyên Mục
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.