Có nên tự thiết kế website wordpress không?

tự thiết kế website wordpress

Mục Lục Bài Viết

Thiết kế website là một trong những nhu cầu phổ biến đối với cả cá nhân và doanh nghiệp. Việc thiết kế có thể dễ dàng bằng cách mua dịch vụ thiết kế hoặc tự thiết kế. Vậy, bạn có nên tự thiết kế website hay không? Hãy cùng WSU tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Tự thiết kế website – Nên hay không?

Tự thiết kế website là một trong những cách giải quyết được hầu hết các vấn đề phổ biến như: chi phí thiết kế, mẫu thiết kế,… Do đó, có thể nói tự thiết kế website đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dĩ nhiên, nếu bạn là một người biết thiết kế chuyên nghiệp, bạn nên tự làm điều đó.

Tự thiết kế website – Nên hay không?
Tự thiết kế website – Nên hay không?

Ưu điểm khi tự thiết kế website:

  • Tiết kiệm chi phí: bạn chỉ cần bỏ chi phí để mua tên miền và thuê hosting. Trong khi các vấn đề cài đặt, thiết kế đều hoàn toàn miễn phí.
  • Làm chủ được giao diện: bạn muốn phong cách thiết kế đúng như những gì mình suy nghĩ, điều đó chỉ có thể được thực hiện nếu bạn tự tay thiết kế.
  • Dễ dàng bảo trì và sửa đổi: bạn là người tự thiết kế, vì vậy sẽ dễ dàng hơn để bảo trì và sửa chữa trang web của mình khi xảy ra lỗi hoặc muốn nâng cấp.

Nhược điểm khi tự thiết kế website:

  • Nếu bạn không hiểu rõ về code, bạn sẽ chỉ thực hiện được những cơ bản trên giao diện. Điều này có nghĩa giao diện có thể sẽ không đẹp và chỉnh chu.
  • Khi tự thiết kế, bạn dễ gặp nhiều lỗi khiến tình trạng tối ưu hóa sau này trở nên khó khăn hơn. Ví dụ: việc triển khai nội dung không tốt có thể khiến tốc độ website chậm đáng kể.
  • Việc tự thiết kế website đôi khi có thể gặp phải tình trạng như: cài plugin không rõ nguồn gốc, giao diện không rõ nguồn gốc,… việc này có thể gây hại rất nhiều cho website của bạn.

>> Xem thêm: 3 mẹo tối ưu dung lượng website đơn giản

Tự thiết kế website có đơn giản không?

Mã nguồn wordpress là một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn tạo website. Rất nhiều website hiện nay sử dụng mã nguồn wordpress. Chúng hoàn toàn miễn phí và được bảo mật rất tốt. Đặc biệt ngày càng được tối ưu cho khả năng thiết kế nhanh hơn, nhẹ hơn và chất lượng hơn.

Dễ dàng thiết kế website với wordpress
Dễ dàng thiết kế website với wordpress

Những ưu điểm khi tự thiết kế website bằng wordpress:

  • Dễ dàng có thể thiết kế website bằng những giao diện được lập trình sẵn.
  • Có nhiều plugin hỗ trợ cho quá trình tối ưu, SEO,…
  • Có nhiều bài hướng dẫn trên internet
  • Đơn giản, thiết kế trực quan, không cần am hiểu nhiều về lập trình web…

Với những ưu điểm đó, có thể nói rằng tự thiết kế website giúp cho bạn dễ dàng làm chủ được giao diện hơn.

>> Xem thêm: Tại sao cần phải tối ưu cấu trúc website?

Kết luận

Có thể nói tự thiết kế website có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó phụ thuộc vào mục đích của bạn mà có thể tự thiết kế hoặc thuê một đơn vị thiết kế website.

Tại WSU, chúng tôi có dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp dành cho cá nhân, doanh nghiệp quy mở vừa và lớn. Gói thiết kế sẽ hỗ trợ cho bạn tất cả các công đoạn thiết kế. Đặc biệt, với những gói doanh nghiệp, bạn có thể tùy chọn giao diện, bố cục theo phong cách của mình.

Bạn hãy xem chi tiết các gói ở ngay phần bên dưới:

>> DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng với những giá trị thông tin sau đây, bạn sẽ hiểu hơn về cách tự thiết kế website. Đồng thời lựa chọn cho mình một dịch vụ thiết kế website chất lượng.

Nếu có thắc mắc, hãy Bình luận ngay dưới bài đăng này để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.