Có nên tối ưu website theo điểm GTmetrix không?

tối ưu website theo điểm GTmetrix

Mục Lục Bài Viết

Điểm GTmetrix là một trong những điểm đánh giá tốc độ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, có những trường hợp chúng ta nên dùng để tối ưu tốc độ. Song, không phải khi nào cũng cần chúng. Tham khảo ngay những lời khuyên hữu ích sau từ WSU ngay nào.

Điểm GTmetrix khá phổ biến để đo tốc độ website

Điểm GTmetrix hay điểm đánh giá từ website GTmetrix.com là một trong những thang đo tốc độ khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều bạn hiện quan tâm đến điểm này mà chưa hiểu rõ thật sự chúng có cần thiết hay không.

Điểm GTmetrix có thật sự cần thiết không?
Điểm GTmetrix có thật sự cần thiết không?

Đầu tiên, điểm GTmetrix về cơ bản hoàn toàn phù hợp để đo tốc độ website của bạn. Chúng phản ánh trực tiếp những nội dung tối ưu trong website mà GTmetrix cho là có ảnh hưởng tới tốc độ website.

Tuy nhiên, nếu kết nối từ server Gtmetrix đến hosting có vấn đề. Lúc này đánh giá của GTmetrix có thể hoàn toàn sai. Trong trường hợp này thì chúng ta hoàn toàn không thể sử dụng GTmetrix để tối ưu tốc độ website.

>> Xem thêm: Duyệt web chậm – 5 lỗi hàng đầu cần phải kiểm tra ngay

Có nên tối ưu website theo điểm GTmetrix không?

Tối ưu tốc độ website theo một trình để kiểm tra tốc độ hoàn toàn có thể và thậm chí rất tốt. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng tool, chúng ta còn phải làm rất nhiều việc khác để tăng tốc website.

Tốc độ của website không chỉ do chính trang web gây nên, mà còn do cả yếu tố tác động từ máy khách và máy chủ. Do đó, bạn cần phải tự phân tích tất cả các trường hợp xảy ra mới có thể biết rõ website mình có chậm thật sự hay không.

Bên cạnh các chỉ số thông thường đánh giá tốc độ website, GTmetrix không thể thống kê rõ được tất cả những gì bên trong website của bạn. Ví dụ như: cơ sở dữ liệu,… Như vậy, nếu trường hợp website chậm do cơ sở dữ liệu có thể bị bỏ qua.

Khi nào nên tối ưu website theo điểm GTmetrix?

Bạn chỉ nên tối ưu tốc độ website theo điểm GTmetrix trong trường hợp website của bạn chưa thật sự tối ưu những thứ cơ bản nhất: ví dụ hình ảnh, các vấn đề về css và js,… Chúng ta có thể sử dụng một số các plugin có sẵn để thực hiện việc này.

Khi nào nên tối ưu tăng tốc website?
Khi nào nên tối ưu tăng tốc website?

Trong trường hợp trang web đã hoạt động sau một thời gian mà tốc độ chậm chạp thì chứng tỏ do hosting hoặc dữ liệu website của bạn. Khi đó bạn cần sử dụng một dịch vụ tối ưu hoặc tự tối ưu website nếu bạn có kiến thức lập trình.

Khi một trang web hoạt động qua thời gian nhất định, chúng sẽ ngày càng chứa lượng dữ liệu lớn và có thể khiến trang web chậm chạp. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng.

>> Xem thêm: Tại sao cần phải tối ưu cấu trúc website?

Kết luận

Như vậy, việc tối ưu tăng tốc website theo điểm GTmetrix hoàn toàn do chúng ta. Theo đó, để đảm bảo được hiệu quả website hoạt động, các bạn nên sử dụng dịch vụ tối ưu website. Hiện tại WSU có cung cấp cho bạn dịch vụ tối ưu website.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được chúng tôi thực hiện: tối ưu cơ sở dữ liệu website, tối ưu các file css, js, php, tối ưu giao diện, tối ưu hóa nội dung, tối ưu hình ảnh website,… Qua đó giúp website hoạt động hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Bạn có thể xem chi tiết dịch vụ của chúng tôi tại:

>> DỊCH VỤ TĂNG TỐC WEBSITE

Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình tối ưu hóa, các bạn có thể để lại ngay Bình luận dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.