3 cách tối ưu website thương mại điện tử để tăng tốc độ load

tối ưu website thương mại điện tử

Mục Lục Bài Viết

Website thương mại điện tử rất cần tối ưu bởi chúng thường có lượng thông tin lớn từ sản phẩm. Vì vậy, nếu không tối ưu website thương mại điện tử có thể load chậm, ảnh hưởng đến khả năng SEO website và tăng tỉ lệ thoát.

Để giải quyết vấn đề đó, WSU hướng dẫn bạn ngay 3 cách giúp tối ưu website thương mại điện tử cực kì đơn giản và dễ dàng với chỉ vài thao tác.

3 cách tối ưu website thương mại điện tử

Những mẹo tối ưu website thương mại điện tử dưới đây sẽ giúp bạn phần nào được thắc mắc nên tối ưu những gì. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ngoài những cách tối ưu website thương mại điện tử kể dưới đây, còn rất nhiều những công việc khác mà chúng ta cần thực hiện.

Tối ưu hình ảnh

Tối ưu hình ảnh là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm hàng đầu đối với web thương mại điện tử. Sở dĩ tôi nói vậy vì website thương mại điện tử là nơi giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ. Do đó mà sẽ có rất nhiều hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ được đưa lên.

Tối ưu hình ảnh cho website
Tối ưu hình ảnh cho website

Việc tối ưu website không chuẩn có thể khiến cho trang web của bạn đầy những hình ảnh có dung lượng cao, độ phân giải và kích thước lớn. Từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ của trang web.

Để tối ưu hình ảnh, bạn có thể sử dụng plugin tối ưu hình ảnh (nếu dùng wordpress) hoặc có thể dùng các phương pháp khác: tự nén ảnh trước khi tải lên, resize kích thước ảnh phù hợp, chọn đuôi .jpg hoặc .webp thay vì .png

>> Xem thêm: Tối ưu hình ảnh wordpress bằng plugin Imagify

Tối ưu danh mục và bài viết sản phẩm

Danh mục và bài viết sản phẩm cũng là một trong những phần rất quan trọng cần tối ưu. Việc tối ưu này giúp cho bộ máy tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trong trang web của bạn, từ đó tăng hữu ích cho SEO.

Các nội dung trong sản phẩm cũng được chú ý nhằm mục đích giúp cho khách hàng hiểu biết tất cả các thông tin khác nhau về danh mục và bài viết sản phẩm.

Tối ưu cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu lưu trữ một website thương mại điện tử đòi hỏi tốn rất nhiều dung lượng. Do đó, đối với những phần không sử dụng như: những bài viết nháp, những sản phẩm nháp,… không cần thiết thì bạn có thể xóa đi.

Chú ý đến cơ sở dữ liệu khi tối ưu website thương mại điện tử
Chú ý đến cơ sở dữ liệu khi tối ưu website thương mại điện tử

Đặc biệt chính là những bản sao lưu khi bạn tiến hành sửa một sản phẩm/dịch vụ nào đó đều được lưu lại. Việc này có thể khiến cho trang web load chậm, ảnh hưởng tiêu cực đến vị trí kết quả tìm kiếm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn dọn dẹp và tối ưu database wordpress

Như vậy trên đây là cách tối ưu website thương mại điện tử với những thông tin cần thiết nhất phải thực hiện cho website của bạn.

Kết luận

Mặc dù bên cạnh 3 cách trên còn rất nhiều công việc mà chúng ta cần phải thực hiện để tối ưu website thương mại điện tử. Một trong những công việc đó chính là tối ưu giao diện và code của trang web. Điều này chỉ có thể thực hiện khi bạn biết rõ về lập trình web.

Trường hợp không biết điều đó, bạn chỉ có thể tìm kiếm một dịch vụ tối ưu website thương mại điện tử. Hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi – WSU – với rất nhiều ưu điểm: giúp tăng tốc website, tối ưu nội dung, giúp giảm tỉ lệ thoát khỏi trang web,…

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE TẠI WSU

Trên đây là các thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những kiến thức này. Nếu có bất kì câu hỏi thắc mắc nào, hãy để lại Bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn nhanh nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.