Cách tối ưu hóa CSS WordPress để tăng tốc độ tải trang

Cách Tối Ưu Hóa CSS Wordpress Để Tăng Tốc Độ Tải Trang

Mục Lục Bài Viết

Có rất nhiều phương pháp giúp tăng tốc độ tải trang mà WSU đã giới thiệu đến bạn ở những bài viết trước đây. Ngoài những cách làm ấy thì tối ưu hóa CSS WordPress cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Giúp website tiết kiệm được tài nguyên, tối ưu tốc độ load…WSU sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây nhé!

Lí do vì sao cần tối ưu hóa CSS WordPress

Tối ưu hóa CSS WordPress nhằm nén sourcode của website lại sao cho gọn gàng hơn, tối ưu hơn. Loại bỏ những phần dư thừa không cần thiết của code như các khoảng trắng. Các dòng trống hay các ký tự không cần thiết.

Những tập tin CSS hay Javascript nằm ở các vị trí website như. Phía font end hay client của máy khách hàng truy cập. Khi người dùng click vào một trang, gửi yêu cầu đến website thì trang web sẽ request và hiển thị ra.

Ngoài ra thì CSS javascript còn có các code PHP ở máy chủ. Code PHP sinh ra các code html nên bạn chỉ cấn tối ưu các tập tin CSS Javascript là đã có thể tối ưu hóa được rồi.

Trong quá trình tối ưu hóa wordpress, WSU sẽ tối ưu tổng thể website, trong đó có cả tối ưu hóa CSS wordpress.

>> Xem thêm: Tối ưu hóa CSS wordpress đơn giản với Autoptimize

Tối ưu hóa CSS WordPress bằng cách tối ưu code

Tối ưu hóa CSS WordPress bằng cách tối ưu code

Đa số khi bạn học ở trường lớp, cách viết CSS sẽ là viết theo từng dòng, xuống hàng cho dễ nhìn. Đối với người nhìn thì nó sẽ dễ nhìn nhưng lại không tốt cho tối ưu tổng thể trang web.

Cách viết CSS tối ưu tốt nhất là viết code nằm trên 1 dòng nối liền nhau.

Code CSS tối ưu

Sử dụng plugin tối ưu CSS wordpress

Plugin hữu ích giúp tối ưu CSS mà các bạn có thể cài đặt ngay là Better WordPress Minify. Bạn chỉ cần vào phần Plugin và tải về, cài đặt trực tiếp trên website của mình là được rồi.

Khi kích hoạt xong thì plugin sẽ nằm trong phần Dashboard của wordpress với cấu hình có tên là BWP Minify. Bạn chỉ cần tích vào 2 ô đầu tiên đó là tối ưu CSS và Javascript là hoàn thành. Với những lựa chọn nâng cao khác thì bạn cũng có thể đọc thêm và tùy chọn theo nhu cầu của bạn.

Plugin tối ưu CSS WordPress

Tối ưu việc chèn CSS

Đây là quy tắc mà bạn sẽ thực hiện tối ưu việc xử lý chặn hiển thị tập tin CSS bên ngoài. Có nghĩa là các đoạn chèn CSS. Bằng cách sẽ nhúng các tập tin CSS và website bằng thẻ <link>, nó đều thuộc loại render – blocking (tức là chặn hiển thị).

Google đã giải thích: khi trình duyệt tải trang thì nó sẽ xử lý các nội dung trong trang hiện tại. Sau đó mới gửi các yêu cầu đến các tập tin bên ngoài và xử lý sau. Trong đó sẽ bao gồm những tập tin CSS và Javascript được nhúng vào website.

Điều này có nghĩa là khi trang web có nhiều tập tin CSS được nhúng vào trình duyệt thì càng làm mất thêm thời gian để xử lý các tập tin đó. Ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web.

Trên đây là những kiến thức về tối ưu hóa CSS WordPress để các bạn tham khảo. Đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay dưới Bình luận này nếu bạn còn băn khoăn nhé!

Kết luận

Việc sử dụng tối ưu code CSS thật sự hiệu quả khi bạn biết rõ về lập trình CSS nói riêng và lập trình ngôn ngữ web nói chung. Do đó, nếu bạn chưa hiểu rõ về code web, rất có thể bạn sẽ gây ra nhiều lỗi và sự cố trong quá trình thực hiện.

Bởi chính điều đó, chúng tôi luôn khuyên khách hàng của mình nên sử dụng dịch vụ tối ưu website tại WSU. Để tiện theo dõi dịch vụ, bạn có thể click ngay vào xem tại link dưới đây:

>> XEM NGAY DỊCH VỤ TỐI ƯU WEBSITE TẠI WSU

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.