Có rất nhiều phương pháp giúp tăng tốc độ tải trang mà WSU đã giới thiệu đến bạn ở những bài viết trước đây. Ngoài những cách làm ấy thì tối ưu hóa CSS WordPress cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Giúp website tiết kiệm được tài nguyên, tối ưu tốc độ load…WSU sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây nhé!

Lí do vì sao cần tối ưu hóa CSS WordPress

Tối ưu hóa CSS WordPress nhằm nén sourcode của website lại sao cho gọn gàng hơn, tối ưu hơn. Loại bỏ những phần dư thừa không cần thiết của code như các khoảng trắng. Các dòng trống hay các ký tự không cần thiết.

Những tập tin CSS hay Javascript nằm ở các vị trí website như. Phía font end hay client của máy khách hàng truy cập. Khi người dùng click vào một trang, gửi yêu cầu đến website thì trang web sẽ request và hiển thị ra. Ngoài ra thì CSS javascript còn có các code PHP ở máy chủ. Code PHP sinh ra các code html nên bạn chỉ cấn tối ưu các tập tin CSS Javascript là đủ.

Trong quá trình tối ưu hóa wordpress, WSU sẽ tối ưu tổng thể website, trong đó có cả tối ưu hóa CSS wordpress.

Tối ưu hóa CSS WordPress bằng cách tối ưu code

Cách Tối Ưu Hóa CSS WordPress Để Tăng Tốc Độ Tải Trang
Tối ưu code

Đa số khi bạn học ở trường lớp, cách viết CSS sẽ là viết theo từng dòng, xuống hàng cho dễ nhìn. Đối với người nhìn thì nó sẽ dễ nhìn nhưng lại không tốt cho tối ưu tổng thể trang web.

Cách viết CSS tối ưu tốt nhất là viết code nằm trên 1 dòng nối liền nhau.

Cách Tối Ưu Hóa CSS WordPress Để Tăng Tốc Độ Tải Trang
Code CSS tối ưu

Sử dụng plugin tối ưu CSS wordpress

Plugin hữu ích giúp tối ưu CSS mà các bạn có thể cài đặt ngay là Better WordPress Minify.

Khi kích hoạt xong thì plugin sẽ nằm trong phần Dashboard của wordpress với cấu hình có tên là BWP Minify. Bạn chỉ cần tích vào 2 ô đầu tiên đó là tối ưu CSS và Javascript là hoàn thành. Với những lựa chọn nâng cao khác thì bạn cũng có thể đọc thêm và tùy chọn theo nhu cầu của bạn.

Cách Tối Ưu Hóa CSS WordPress Để Tăng Tốc Độ Tải Trang
Plugin tối ưu CSS WordPress

Tối ưu việc chèn CSS

Đây là quy tắc mà bạn sẽ thực hiện tối ưu việc xử lý chặn hiển thị tập tin CSS bên ngoài. Có nghĩa là các đoạn chèn CSS. Bằng cách sẽ nhúng các tập tin CSS và website bằng thẻ <link>, nó đều thuộc loại render – blocking (tức là chặn hiển thị).

Google đã giải thích: khi trình duyệt tải trang thì nó sẽ xử lý các nội dung trong trang hiện tại. Sau đó mới gửi các yêu cầu đến các tập tin bên ngoài và xử lý sau. Trong đó sẽ bao gồm những tập tin CSS và Javascript được nhúng vào website. Điều này có nghĩa là khi trang web có nhiều tập tin CSS được nhúng vào trình duyệt thì càng làm mất thêm thời gian để xử lý các tập tin đó. Ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web.

Trên đây là những kiến thức về tối ưu hóa CSS WordPress để các bạn tham khảo. Đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho chúng tôi nếu bạn còn băn khoăn nhé! Thắc mắc xin gửi về địa chỉ email: hotro@wsu.vn.

Viết một bình luận

Tư vấn ngay