Cách tăng tốc website bằng plugin tối ưu wordpress

Mục Lục Bài Viết

Trong những cách tăng tốc website nhanh chóng, hiệu quả thì sử dụng plugin là cách được rất nhiều bạn áp dụng thành công. Nhưng nếu bạn còn chưa hiểu rõ về cách làm này thì WSU sẽ hướng dẫn cụ thể nhé! Dưới đây là cách tăng tốc website bằng plugin tối ưu WordPress đơn giản mà hiệu quả.

Sử dụng Plugin Autoptimize là cách tăng tốc website

Sau khi đã cài đặt và kích hoạt plugin thành công, tiếp theo bạn sẽ vào phần settings để tích chọn hết vào các ô như:

  • Optimize JavaScript Code?
  • Optimize HTML Code?
  • Optimize CSS Code?

Sau đó nhấn “Save Changes”

Cài đặt Plugin Autoptimize
Cài đặt Plugin Autoptimize

Bật chế độ nén HTML với plugin tối ưu wordpress WP HTML Compression

Điều này sẽ giúp làm giảm tải kích thước của các file html, các đoạn code mà bạn đưa lên website. Để kích hoạt chức năng này, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin WP HTML Compression. Sau đó, plugin này sẽ tự động hoạt động mà không cần cấu hình nhiều.

Bật chế độ nén HTTP với plugin WP HTTP Compression

Chế độ nén HTTP sẽ nén những file dạng như JavaScript, XML, Plain,…giúp cải thiện tốc độ trang web rất nhiều. Sử dụng plugin WP HTTP Compression sẽ giúp bạn bật chế độ nén HTTP.

Plugin tối ưu WordPress
Plugin tối ưu WordPress

Sử dụng plugin tối ưu wordpress WP Minify

Plugin WP Minify sẽ có khả năng gộp các file CSS và JS riêng lẻ thành 1 file lớn khi có người dùng tải về 1 lần duy nhất. File này sẽ được lưu vào cache trình duyệt trên máy người dùng và giúp cho những lần truy cập sau đó, người dùng được trải nghiệm website với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Top 5 plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Sử dụng plugin WP Super Cache hoặc W3 Total Cache

Bởi plugin này hỗ trợ rất nhiều cho việc cải thiện tốc độ tải trang nên được sử dụng rất rộng rãi.

Đây là cách sử dụng bộ nhớ đệm Cache, giúp lưu website dưới dạng file tĩnh HTML và khi có người dùng truy cập vào sẽ truy suất nó. Thay cho việc phải gửi các truy vấn đến máy chủ như thông thường.

Setting plugin WP Super Cache
Setting plugin WP Super Cache

Bạn chỉ cần cài đặt plugin WP Super Cache nếu bạn dùng hosting hoặc W3 Total Cache nếu như bạn sử dụng VPS/Dedicated Server.

Hướng dẫn bạn sử dụng plugin như sau: Bạn vào phần Setting của WP Super Cache, sau đó chọn Caching On (Recommended)”, tiếp tục nhấn chọn Update Status.

Xem thêm: Những plugin tối ưu WordPress để website chuẩn SEO

Lưu ý khi sử dụng plugin

Ngoài cách tăng tốc website bằng plugin tối ưu wordpress trên. WSU cũng mang đến một số lời khuyên cho bạn như: Hạn chế đặt các quảng cáo trên website.

Thường thì những quảng cáo sẽ có dạng Javascript hoặc Flash và chúng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web. Vì vậy, bạn nên hạn chế số lượng quảng cáo đặt trên mỗi trang và nếu đặt thì chỉ nên đặt tối đa 2-3 quảng cáo, tránh ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn.

Bạn cũng nên dọn dẹp và tối ưu database thường xuyên bằng việc sử dụng WP Optimize, sẽ giúp gia tăng tốc độ website đáng kể.

Kết luận

Mặc dù đã thực hiện cài đặt và thiết lập plugin tối ưu wordpress. Song, vì nhiều lý do sâu bên trong mã lập trình, cơ sở dữ liệu, giao diện website nên chắc chắn việc tăng tốc website có thể sẽ không đạt như ý muốn.

Chính vì những lý do này, bạn cần tìm đến một dịch vụ có thể thực hiện được toàn bộ quy trình từ việc tìm lý do đến chắc khắc phục hiệu quả cho khách hàng. Tại WSU, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và khắc phục sự chậm chạp của trang web.

Đặc biệt, dịch vụ tối ưu website của WSU còn có rất nhiều ý nghĩa. Bên cạnh làm tăng tốc độ truy cập website, tối ưu website còn giúp chúng bảo mật hơn, tốt hơn cho SEO website,…

>> THAM KHẢO NGAY: DỊCH VỤ TỐI ƯU WEBSITE TẠI WSU

Trên đây là cách tăng tốc website bằng plugin tối ưu wordpress để bạn tham khảo. Chúc các bạn thực hiện thành công! Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Bạn đừng ngần ngại để lại ngay Bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.