Trong những cách tăng tốc website nhanh chóng, hiệu quả thì sử dụng plugin là cách được rất nhiều bạn áp dụng thành công. Nhưng nếu bạn còn chưa hiểu rõ về cách làm này thì WSU sẽ hướng dẫn cụ thể nhé! Dưới đây là cách tăng tốc website bằng plugin tối ưu WordPress đơn giản mà hiệu quả.

1.Sử dụng Plugin Autoptimize là cách tăng tốc website

Sau khi đã cài đặt và kích hoạt plugin thành công, tiếp theo bạn sẽ vào phần settings để tích chọn hết vào các ô như:

  • Optimize JavaScript Code?
  • Optimize HTML Code?
  • Optimize CSS Code?

Sau đó nhấn “Save Changes”

Cách Tăng Tốc Website Bằng Plugin Tối Ưu WordPress
Cài đặt Plugin Autoptimize

2.Bật chế độ nén HTML với plugin tối ưu wordpress WP HTML Compression

Điều này sẽ giúp làm giảm tải kích thước của các file html, các đoạn code mà bạn đưa lên website. Để kích hoạt chức năng này, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin WP HTML Compression. Sau đó, plugin này sẽ tự động hoạt động mà không cần cấu hình nhiều.

3.Bật chế độ nén HTTP với plugin WP HTTP Compression

Chế độ nén HTTP sẽ nén những file dạng như JavaScript, XML, Plain,…giúp cải thiện tốc độ trang web rất nhiều. Sử dụng plugin WP HTTP Compression sẽ giúp bạn bật chế độ nén HTTP.

Cách Tăng Tốc Website Bằng Plugin Tối Ưu WordPress
Plugin tối ưu WordPress

4.Sử dụng plugin tối ưu wordpress WP Minify

Plugin WP Minify sẽ có khả năng gộp các file CSS và JS riêng lẻ thành 1 file lớn khi có người dùng tải về 1 lần duy nhất. File này sẽ được lưu vào cache trình duyệt trên máy người dùng và giúp cho những lần truy cập sau đó, người dùng được trải nghiệm website với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

5.Sử dụng plugin WP Super Cache hoặc W3 Total Cache

Bởi plugin này hỗ trợ rất nhiều cho việc cải thiện tốc độ tải trang nên được sử dụng rất rộng rãi.

Đây là cách sử dụng bộ nhớ đệm Cache, giúp lưu website dưới dạng file tĩnh HTML và khi có người dùng truy cập vào sẽ truy suất nó. Thay cho việc phải gửi các truy vấn đến máy chủ như thông thường.

Bạn chỉ cần cài đặt plugin WP Super Cache nếu bạn dùng hosting hoặc W3 Total Cache nếu như bạn sử dụng VPS/Dedicated Server.

Hướng dẫn bạn sử dụng plugin như sau: Bạn vào phần Setting của WP Super Cache, sau đó chọn Caching On (Recommended)”, tiếp tục nhấn chọn Update Status.

Cách Tăng Tốc Website Bằng Plugin Tối Ưu WordPress
Setting plugin WP Super Cache

 Lưu ý:

Ngoài cách tăng tốc website bằng plugin tối ưu wordpress trên. WSU cũng mang đến một số lời khuyên cho bạn như: Hạn chế đặt các quảng cáo trên website. Thường thì những quảng cáo sẽ có dạng Javascript hoặc Flash và chúng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web. Vì vậy, bạn nên hạn chế số lượng quảng cáo đặt trên mỗi trang và nếu đặt thì chỉ nên đặt tối đa 2-3 quảng cáo, tránh ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn.

Bạn cũng nên dọn dẹp và tối ưu database thường xuyên bằng việc sử dụng WP Optimize, sẽ giúp gia tăng tốc độ website đáng kể.

Trên đây là cách tăng tốc website bằng plugin tối ưu wordpress để bạn tham khảo. Chúc các bạn thực hiện thành công! Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Bạn đừng ngần ngại liên hệ với WSU qua sđt 093 22 88 444 nhé!

Viết một bình luận

Tư vấn ngay