Các công cụ đo tốc độ website tốt nhất 2020

Các công cụ đo tốc độ website tốt nhất 2020

Mục Lục Bài Viết

Để Tăng tốc WordPress, cần phải xác định được tốc độ hiện tại là bao nhiêu và những lỗi nào đang làm ảnh hưởng đến tốc độ website. Các công cụ đo tốc độ website chính xác là những gì chúng ta cần!

Các công cụ test tốc độ Websites

Chúng ta đã nói nhiều về tốc độ load trang – PageSpeed, nhưng làm sao để đo chính xác thông số này.

Rõ ràng, bạn không thể tự vào Websites của mình rồi bấm đồng hồ để đo, vì sẽ không nhận được một đánh giá toàn diện!

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ Websites online. WSU chỉ giới thiệu những công cụ uy tín nhất, không chỉ test tốc độ mà còn kiểm tra những lỗi làm ảnh hưởng tốc độ và đề xuất giải pháp khắc phục để tăng tốc Websites.

Quá tốt phải không?

1. Công cụ đo tốc độ website Pingdom Website Speed Test

Pingdom Tools là công cụ đo tốc độ website uy tín nhất thế giới hiện nay. Bạn có thể test tốc độ miễn phí mọi Websites từ 4 locations ở Mỹ (Dallas, San Jose), Úc (Melbourne) và châu Âu (Stockholm – Thụy Điển).

Công cụ đo tốc độ website Pingdom Website Speed Test
Công cụ đo tốc độ website Pingdom Website Speed Test

Điều tuyệt vời của Pingdom là họ check rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của trang web – cho điểm số tương ứng và đưa ra giải pháp tối ưu cho bạn.

Một số lưu ý khi dùng Pingdom Tools:

  • Tốc độ của của các lần Test sau luôn tốt hơn lần trước ( Page Speed thấp hơn). Điều này phản ánh trải nghiệm thực tế của người dùng. Trong lần truy cập đầu, DNS và nội dung Cache đã được lưu lại, nên các lần truy cập sau tốc độ cải thiện rất nhiều! Nhất là nếu bạn dùng WP Rocket, tốc độ truy cập những lần tiếp theo nhanh đến kinh ngạc!
  • Pingdom Tools vẫn chưa hỗ trợ hoàn toàn chuẩn giao thức HTTP/2 nên nếu Websites của bạn đang dùng chứng chỉ bảo mật SSL, có thể gặp lỗi Parallelize Downloads Across Hostnames, hãy bỏ qua lỗi này vì nó thực sự không ảnh hưởng đến tốc độ Websites, việc cố gắng khắc phục lỗi này chỉ để làm đẹp điểm số Pingdom là không cần thiết!

>> Xem thêm: 4 sai lầm dẫn đến không thể tăng tốc website hiệu quả?

2. GTMetrix

GTMetrix nổi tiếng chẳng kém gì Pingdom về uy tín và các tính năng. Điểm mạnh của GTMetrix là cho phép bạn test nhiều Websites để so sánh tốc độ và các điểm số!

GTMetrix
GTMetrix

Tuy nhiên, nhược điểm của GTMetrix so với Pingdom Tools là tài khoản Free ở đây chỉ được đo tốc độ website từ một location duy nhất là Vancouver – Canada. Do đó, nếu bạn chọn Hosting có Máy chủ đặt ở châu Á, thì đừng buồn vì kết quả test tốc độ sẽ trên dưới 4s!

3. Google PageSpeed Insights

Nghe cái tên đã thấy uy tín rồi !!! Đây là công cụ Test Speed của gã khổng lồ Google, cho phép bạn đo tốc độ website mọi Website trên thiết bị Desktop lẫn Mobile.

Ở đây không cho bạn biết tốc độ load là bao nhiêu mà đánh giá dựa vào thang điểm 100. Nói chung nếu cả Mobile lẫn Desktop đều có màu xanh là đã thành công lẳm rồi!

Những chi tiết bạn cần dành thời gian để tối ưu là Gzip CompressionImages Optimization ( hỗ trợ nén dữ liệu chuẩn Gzip và tối ưu hình ảnh).

Google PageSpeed Insights
Google PageSpeed Insights

Còn những yếu tố bạn có thể cho qua là Reduce server response time (Thời gian phản hồi của Servers) nhất là Eliminate render-blocking JavaScript and CSS in above-the-fold content, vì để đáp ứng các tiêu chuẩn này, bạn cần làm rất nhiều việc mất thời gian mà không cải thiện được bao nhiêu về tốc độ!

Google PageSpeed Insights là công cụ Speed-Performance Test có những đòi hỏi rất khắc khe để đạt điểm số tối ưu – Nhất là trên thiết bị di động (Mobile).

Hiện các WordPress Websites lớn cũng không đạt kết quả cao khi test bằng công cụ này, việc nâng cao điểm PageSpeed Insights đòi hỏi kết hợp nhiều plugins khác nhau và đôi khi sẽ gây lỗi không tương thích.

WSU sẽ có một bài viết cụ thể về cách tối ưu điểm số Google PageSpeed Insights, nhưng nói chung, nếu bạn không quá cuồng điểm số – đừng phí thời gian cho nó!

>> Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ WordPress

4. Test My Site

Đây là công cụ riêng của Google để kiểm tra websites của bạn có đạt chuẩn Mobile Friendly không. Nó cũng cho điểm Mobile và Desktop Speed và đưa ra giải pháp để khắc phục!

Test My Site
Test My Site

Chúng ta sẽ kết hợp các công cụ Test Speed này để có được cái nhìn toàn diện về những vấn đề đang làm ảnh hưởng đến tốc độ của Websites, qua đó, sẽ đề ra những phương pháp cải thiện tốc độ hiệu quả!

Test my site tập trung vào các kết quả đo lường tốc độ cho các thiết bị di động. Vì vậy đây là công cụ tuyệt vời nếu website của bạn hướng đến đối tượng là khách sử dụng điện thoại / máy tính bảng để duyệt web.

Tổng Kết

WSU vừa giới thiệu cho các bạn 4 công cụ đo tốc độ website tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về website của mình, cũng như hướng dẫn tăng tốc từ các kết quả đo lường ấy.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tăng tốc website. WSU cũng cung cấp giải pháp tối ưu – tăng tốc website. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cũng như tối ưu website của bạn trở nên tuyệt vời hơn nhé.

Xem chi tiết dịch vụ:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.