5 plugin tạo cache dành cho wordpress tốt nhất

5 plugin tạo cache dành cho wordpress tốt nhất

Mục Lục Bài Viết

Trong số những phương pháp giúp cải thiện tốc độ load cho blog/ website, tiết kiệm băng thông và giảm tải cho hosting thì có lẽ tạo cache (hay bộ nhớ đệm) là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Với WordPress, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để tạo cache

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 plugin tạo cache dành cho wordpress tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại. Hy vọng, các bạn sẽ có thể chọn được một plugin phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1. W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin tạo cache chuyên nghiệp với rất nhiều tùy chọn hữu ích. Trang thiết lập tổng quát của nó bao gồm page cache, database cache, object cache và browser cache. W3 Total Cache tích hợp sẵn CDN, CloudFlare và các tùy chọn dành cho các máy chủ có Varnish cache chuyên dụng.

W3 Total Cache
W3 Total Cache

Ngoài ra, nó còn cho phép bạn minify dữ liệu (HTML, CSS, JS) để cải thiện tốc độ load của blog/ website. Nhìn chung, đây là một sự lựa chọn hợp lý nếu bạn đang chạy website trên VPS hoặc server riêng. W3 Total Cache không thực sự phù hợp cho shared host vì nó… khá nặng.

2. Plugin tạo cache – LiteSpeed Cache

Nếu bạn đang sử dụng host với web server LiteSpeed (có tích hợp tính năng LSCache) thì LiteSpeed Cache là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để tối ưu tốc độ load cho blog/ website.

Plugin tạo cache - LiteSpeed Cache
Plugin tạo cache – LiteSpeed Cache

Không chỉ sở hữu khả năng tạo bộ nhớ đệm cho server, LiteSpeed Cache còn được tích hợp sẵn tính năng tạo browser cache, object cache, opcode cache, tối ưu CSS, JS, HTML… và hỗ trợ sẵn cả CDN, CloudFlare.

>> Xem thêm: Tăng tốc website khi sử dụng Content Delivery Network (CDN)

3. WP Rocket

WP Rocket là một plugin tuyệt vời để tạo bộ nhớ cache cho trình duyệt của khách truy cập (với khả năng cache hình ảnh, JS, CSS, Web Fonts…) và bộ nhớ cache dành cho web server nhằm hạn chế các truy vấn PHP xuống mức thấp nhất.

WP Rocket
WP Rocket

WP Rocket sở hữu khả năng tối ưu CSS, JS và HTML cực kỳ tuyệt vời, đặc biệt là tính năng tự động tạo critical CSS (chỉ có trên các phiên bản mới). Plugin này cũng được tích hợp sẵn tính năng CDN và tương thích với CloudFlare. WP Rocket có thể xem là sự lựa chọn số 1 hiện nay nếu web server của bạn không phải là LiteSpeed.

4. WP Fastest Cache

WP Fastest Cache
WP Fastest Cache

WP Fastest Cache tạo ra file HTML tĩnh từ PHP và MySQL. Nó có khả năng tự động minify HTML, JS, CSS; gộp chung (combine) các tập tin CSS, JS; cho phép nén GZIP và tạo bộ nhớ đệm cho trình duyệt. Plugin này tương thích với cả CloudFlare lẫn các dịch vụ CDN trả phí thông dụng khác.

>> Xem thêm: Tại sao phải tăng tốc website?

5. WP Super Cache – Plugin tạo cache đơn giản dễ dùng

WP Super Cache là một plugin tạo cache đơn giản, được tạo ra bởi chính các nhà phát triển WordPress. Nó hỗ trợ tốt cho các dịch vụ như MaxCDN, KeyCDN nhưng không tương thích với CloudFlare. Plugin này không cung cấp tính năng tạo bộ nhớ đệm cho trình duyệt.

WP Super Cache - Plugin tạo cache đơn giản dễ dùng
WP Super Cache – Plugin tạo cache đơn giản dễ dùng

Trước đây, nó hỗ trợ cache dữ liệu theo ba cách khác nhau, với tốc độ giảm dần: mod_rewrite, PHP caching và legacy caching. Tuy nhiên, hiện tại WP Super Cache chỉ còn hỗ trợ duy nhất PHP caching.

Trên đây là 5 plugin tạo cache tốt nhất để bạn có thể tạo cache cho website của mình. Từ đó giúp tăng tốc website của bạn đáng kể. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ tăng tốc website với rất nhiều ưu điểm: tối ưu hóa website, tối ưu hóa code, tối ưu database,…

Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ tại WSU, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn giúp cho website load rất nhanh. Bạn có thể tham khảo chi tiết các dịch vụ của chúng tôi trong đường dẫn sau:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE

Bạn đang sử dụng plugin nào để tạo bộ nhớ đệm cho blog/ website WordPress của mình? Theo bạn, đâu là plugin tạo cache tốt nhất dành cho WordPress? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.