5 mẹo tối ưu wordpress trên mobile để bắt kịp Mobile First Index

5 Mẹo Tối Ưu Wordpress Trên Mobile Để Bắt Kịp Mobile First Index

Mục Lục Bài Viết

Chắc hẳn bạn biết về việc Google thử nghiệm Mobile first index – tức là để sắp xếp thứ hạng website, sẽ hướng đầu tiên đến phiên bản di động của web, nếu không có phiên bản di động mới quay trở lại phiên bản máy tính.

WSU sẽ mách bạn 5 mẹo tối ưu WordPress trên mobile để bắt kịp xu hướng quan trọng này nhé!

Cải thiện tốc độ trang web

Bản chất người dùng luôn mong muốn được trải nghiệm một website có tốc độ tải nhanh và Google cũng vậy. Ngay cả trên phiên bản mobile thì điều này cũng rất quan trọng trong việc xếp hạng web.

Cải thiện tốc độ trang
Cải thiện tốc độ trang

Dưới đây là một số hướng dẫn cho bạn:

  • Hình ảnh cần được tối ưu: vì những hình ảnh lớn có thể làm chậm lại cả một trang nên bạn cần tối ưu chúng về kích thước phù hợp, sẽ rất hiệu quả trong việc tối ưu.
  • Thu gọn code: quá trình này rời đi tất cả ký tự không cần thiết từ source code mà không làm thay đổi tính năng của nó.
  • Tận dụng bộ nhớ đệm: Bộ nhớ đệm của trình duyệt sẽ giúp lưu trữ file tài nguyên của website khi người dùng truy cập.
  • Giảm chuyển hướng: nếu có quá nhiều các chuyển hướng sẽ làm trang tải chậm lại.

Không chặn CSS, JavaScript hoặc hình ảnh

GoogleBot cho Smartphone có thể xử lý để phân loại một nội dung người dùng xử lý, tìm kiếm. Vì vậy mà bạn hãy đảm bảo không ẩn CSS, JavaScript hoặc hình ảnh đi để tối ưu WordPress trên mobile.

>> Xem thêm: Làm thế nào để cải thiện giao diện, tối ưu wordpress trên mobile?

Thiết kế cho phiên bản di động

Phiên bản di động của website
Phiên bản di động của website

Thiết kế di động nên có khả năng phản hồi nhanh chóng là tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý:

  • Không dùng Flash. Apple bỏ đi Flash cho di động vì rất nhiều người dùng không có các yếu tố Flash trên điện thoại. Bạn nên dùng HTML 5 hoặc Java để có thể thêm những yếu tố hay hơn.
  • Bỏ đi các pop-ups: nếu phiên bản mobile của bạn bị quá tải với các trang di động sẽ khiến người dùng không hài lòng và có thể rời đi, khiến web không được đánh giá cao.
  • Thiết kế cho “ngón tay”: Vì người dùng sử dụng ngón tay để thao tác nên bạn cần đảm bảo thiết kế thân thiện với ngón tay.

Tối ưu wordpress trên mobile – on page

Hãy giữ cho tiêu đề và mô tả chính xác và có điểm đến. Điều này giúp GoogleBot hiểu được trang nhanh hơn và người dùng cũng hiểu rõ hơn về trang web, giúp cải thiện thứ hạng.

Tối ưu hóa on page
Tối ưu hóa on page

Tối ưu hóa địa phương

Nghiên cứu của Google cho thấy các hành vi tìm kiếm địa phương địa lý rất phổ biến và công việc kinh doanh địa phương thu được rất nhiều doanh thu nhờ mobile first index.

Một số điều bạn nên thực hiện: Để tên thành phố hoặc quận trong tag tiêu đề, trong H1, trong URL, trong nội dung hoặc các alt tags, mô tả meta,…

>> Xem thêm: 10 plugin giao diện tốt cho tối ưu wordpress trên mobile

Kết luận

Những mẹo tối ưu wordpress trên mobile thật sự rất hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy tận dụng những mẹo này để giúp cho website của mình tăng tốc nhanh hơn. Tuy nhiên, để có thể tăng tốc website toàn diện, nhanh nhất thì chúng ta cần hơn rất nhiều cách tối ưu.

Do đó, để hoàn thành được việc này nhanh và đơn giản nhất thì bạn có thể tham khảo sử dụng ngay dịch vụ tối ưu wordpress trên mobile tại WSU. Với nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ thực tối ưu hóa website toàn diện, từ đó giúp website của bạn nhanh đáng kể.

>> XEM NGAY: CHI TIẾT DỊCH VỤ TỐI ƯU TĂNG TỐC WEBSITE

Trên đây là 5 mẹo tối ưu WordPress trên mobile để bắt kịp xu hướng mobile first index. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, WSU có thể giúp bạn. Đừng ngần ngại, hãy để lại Bình luận để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.