5 điều cần chú ý khi tối ưu hoá theme WordPress

lưu ý khi tối ưu hóa theme wordpress

Mục Lục Bài Viết

Chúng ta vẫn biết rằng theme góp phần tối ưu hóa wordpress rất hữu ích. Nhưng các bạn cũng cần biết cách lựa chọn và sử dụng đúng theme để hỗ trợ hiệu quả. WSU mang đến 5 điều cần chú ý khi tối ưu hóa theme wordpress để bạn tham khảo.

Tối ưu hóa theme wordpress Responsiveness và Mobile-First Design

Hiện nay thì xu hướng người dùng truy cập website qua các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà trang web của bạn cần phải tương thích với các thiết bi di động.

Theme đóng vai trò rất quan trọng trong khả năng đáp ứng của trang web. Việc bạn lựa chọn theme để sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang mà còn ảnh hưởng đến SEO. Theme cần tương thích với các thiết bị di động.

Nếu theme không tốt có thể ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng. Cũng như xếp hạng của trang web trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Tối ưu hóa theme wordpress Responsiveness và Mobile-First Design

Việc theme tương thích với các thiết bị di động là điều cần thực hiện quan trọng nhất. Bởi số lượng khách hàng tham khảo trang web đến từ thiết bị di động là rất nhiều. Do đó bạn cần tận dụng nó và làm cho trang web dễ nhìn, dễ thao tác nhất.

Tối ưu hóa theme wordpress cần tương thích với trình duyệt

Ngoài yếu tố thân thiện với các thiết bị di động thì theme cần tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau. Khách hàng có thể dùng bất cứ trình duyệt nào để truy cập trang web.

Khi một trình duyệt không hỗ trợ trang web của bạn thì rất có thể web hiển thị không đúng và làm giảm trải nghiệm tốt của người dùng. Khiến tỷ lệ thoát trang tăng, ảnh hưởng đến SEO.

Tối ưu hóa theme wordpress cần tương thích với trình duyệt
Tối ưu hóa theme wordpress cần tương thích với trình duyệt

Theme cần tương thích với nhiều plugin khác nhau

Mỗi trang web thường dùng rất nhiều plugin hỗ trợ và chúng là phần không thể thiếu đối với website wordpress. Nếu những theme và plugin tối ưu wordpress sử dụng trên cùng một trang mà không tương thích với nhau.

Sẽ dẫn đến phát sinh ra các vấn đề xấu và làm ảnh hưởng đến chất lượng SEO. Việc bạn cần làm là cần đảm bảo theme bạn cài đặt không chỉ thân thiện SEO mà còn tương thích với các plugin đang dùng cho website.

Tích hợp Schema.org Markup

Theo quan điểm SEO thì theme sử dụng đánh dấu Schema.org có xu hướng chất lượng nâng cao hơn của trang web.

Tài liệu này giúp công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung trang web tốt hơn. Bằng cách phân loại tốt hơn trong danh sách của họ. Từ đó giúp gia tăng số lượng khách truy cập trên trang web thông qua kết quả công cụ tìm kiểm hiển thị.

Chính vì vậy, hãy tích hợp Schema để có thể dễ dàng đánh dấu dữ liệu tự động. Tăng vị trí tìm kiếm trên kết quả của Google.

Theme lý tưởng là theme như thế nào?

Theme lý tưởng là theme như thế nào?
Theme lý tưởng là theme như thế nào?

Một theme có thể được gọi là lý tưởng nếu mang lại giao diện đẹp cho website và có tốc độ tải nhanh hơn so với những theme khác. Bạn cần lựa chọn theme an toàn.

Lời khuyên cho bạn là nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng một trang web bán hàng online. Hoặc trang web sản phẩm, dịch vụ thì có thể sử dụng Theme Flatsome.

Lựa chọn theme tối ưu hóa là một trong những điều kiện cân nhắc hàng đầu. Do đó, nếu chưa thật sự hiểu rõ cách thực hiện và lưu ý, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ tối ưu hóa website tại WSU:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE

Trên đây là những thông tin lưu ý cho bạn về tối ưu hóa theme wordpress để bạn tham khảo. Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.