5 bước tối ưu website “hoàn hảo nhất”

5 Bước tối ưu Website "hoàn hảo nhất"

Mục Lục Bài Viết

Tối ưu website có thể nói là “vấn đề muôn thuở” mà các bạn quản trị web, các SEOer luôn băn khoăn làm sao cho đạt kết quả tốt.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé! WSU đã tổng hợp 5 bước tối ưu Website “hoàn hảo nhất”, sẽ giúp quá trình tối ưu website của bạn đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

1. Tối ưu công cụ tìm kiếm

Có rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng hiển thị trang web của bạn, thứ hạng trang web trên trang kết quả tìm kiếm. Chúng tôi đã tổng hợp 4 yếu tố SEO cơ bản, đặc biệt quan trọng mà bạn cần chú ý:

  • Thẻ tiêu đề: đây là liên kết màu xanh hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, trên những trang web ngoài và cả trong các tab trình duyệt. Thẻ tiêu đề giúp định nghĩa chủ đề của một bài viết, rất quan trọng cho việc chia sẻ và quá trình SEO. lời khuyên cho bạn là thẻ tiêu đề nên dưới 65 ký tự.
  • Thẻ mô tả meta: đây là nội dung phần bên dưới tiêu đề. Một mô tả hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng đến với website và nó nên dài khoảng 155 ký tự, chứa nội dung của trang.
Tối ưu website, thẻ mô tả meta
Tối ưu thẻ mô tả meta
  • Thẻ H1: mỗi trang chỉ có 1 thẻ H1 và nó phải giống với tiêu đề trang.
  • Thẻ Alt: đây là những mô tả về nội dung hình ảnh trên web. Thẻ Alt nên ngắn gọn, chứa từ khóa và chứa nội dung mô tả, sẽ giúp công cụ tìm kiếm giải mã được hình ảnh.

>> Xem thêm: Tối ưu wordpress trên mobile là gì? Mobile First Index là gì?

2. Loại bỏ trùng lặp nội dung để tối ưu website

Google thường lọc ra nội dung trùng lặp và loại khỏi kết quả tìm kiếm. Vì vậy mà bạn cần xử lý kịp thời để không gây tổn hại cho quá trình SEO.

Loại bỏ trùng lặp nội dung
Loại bỏ trùng lặp nội dung

3. Loại bỏ những liên kết hỏng giúp tối ưu website

Những liên kết hỏng mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng, dẫn đến mất tỷ lệ chuyển đổi. Còn đối với các công cụ tìm kiếm thì những liên kết hỏng thể hiện đây là trang web chất lượng kém.

Loại bỏ những liên kết hỏng
Loại bỏ những liên kết hỏng

Điều này có thể xảy ra do quá trình đổi tên hoặc di chuyển trang web mà không thay đổi những liên kết nội. Hoặc liên kết nội dung được xóa hoặc di chuyển. Cũng có thể là do liên kết của bên thứ ba đã thay đổi URL.

4. Thẻ HTML và chỉ số

Các thẻ phân tích trên trang web với các dữ liệu cần đảm bảo: mã cho mỗi sản phẩm đã được thêm đúng cách. Từ đó bạn sẽ chắc chắn tất cả các lưu lượng truy cập vào website. Bạn cũng cần kiểm tra website thường xuyên, đảm bảo khi bạn thêm mới nội dung vào trang web. Tất cả các trang trong web đều được bảo vệ và phân tích website chính xác.

>> Xem thêm: Tối ưu website bằng cách tối ưu tốc độ, CSS, cấu trúc web

5. Hiệu suất website

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm và cả trải nghiệm của người dùng. Tốc độ tải trang cũng là yếu tố được đánh ra để xếp hạng trang (xét về SEO). Ngoài ra thì những công cụ tìm kiếm còn có ngân sách thu thập dữ liệu, chính vì vậy mà tốc độ trang chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực.

Ngoài những phương pháp đơn giản để thực hiện tối ưu, bạn cũng có thể tham khảo ngay dịch vụ tối ưu website của chúng tôi ngay trong đường dẫn sau:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU HÓA WEBSITE TẠI WSU

Trên đây là 5 bước tối ưu website hiệu quả và nhanh chóng bạn nên áp dụng ngay.
Thật dễ dàng để thực hiện phải không? Nếu bạn gặp vấn đề về kỹ thuật đừng ngại để lại câu hỏi nhé!

Nếu quá trình thực hiện quá khó khăn thì bạn có thể Bình luận ngay dưới bài viết này để chúng tôi hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.