Tối ưu website có thể nói là “vấn đề muôn thuở” mà các bạn quản trị web, các SEOer luôn băn khoăn làm sao cho đạt kết quả tốt.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé! WSU đã tổng hợp 5 bước tối ưu Website “hoàn hảo nhất”, sẽ giúp quá trình tối ưu website của bạn đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

1. Tối ưu công cụ tìm kiếm

Có rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng hiển thị trang web của bạn, thứ hạng trang web trên trang kết quả tìm kiếm. Chúng tôi đã tổng hợp 4 yếu tố SEO cơ bản, đặc biệt quan trọng mà bạn cần chú ý:

  • Thẻ tiêu đề: đây là liên kết màu xanh hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, trên những trang web ngoài và cả trong các tab trình duyệt. Thẻ tiêu đề giúp định nghĩa chủ đề của một bài viết, rất quan trọng cho việc chia sẻ và quá trình SEO. lời khuyên cho bạn là thẻ tiêu đề nên dưới 65 ký tự.
  • Thẻ mô tả meta: đây là nội dung phần bên dưới tiêu đề. Một mô tả hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng đến với website và nó nên dài khoảng 155 ký tự, chứa nội dung của trang.
5 Bước Tối Ưu Website "Hoàn Hảo Nhất"
Tối ưu thẻ mô tả meta
  • Thẻ H1: mỗi trang chỉ có 1 thẻ H1 và nó phải giống với tiêu đề trang.
  • Thẻ Alt: đây là những mô tả về nội dung hình ảnh trên web. Thẻ Alt nên ngắn gọn, chứa từ khóa và chứa nội dung mô tả, sẽ giúp công cụ tìm kiếm giải mã được hình ảnh.

2. Loại bỏ trùng lặp nội dung để tối ưu website

Google thường lọc ra nội dung trùng lặp và loại khỏi kết quả tìm kiếm. Vì vậy mà bạn cần xử lý kịp thời để không gây tổn hại cho quá trình SEO.

5 Bước Tối Ưu Website "Hoàn Hảo Nhất"
Loại bỏ trùng lặp nội dung

3. Loại bỏ những liên kết hỏng giúp tối ưu website

Những liên kết hỏng mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng, dẫn đến mất tỷ lệ chuyển đổi. Còn đối với các công cụ tìm kiếm thì những liên kết hỏng thể hiện đây là trang web chất lượng kém.

Điều này có thể xảy ra do quá trình đổi tên hoặc di chuyển trang web mà không thay đổi những liên kết nội. Hoặc liên kết nội dung được xóa hoặc di chuyển. Cũng có thể là do liên kết của bên thứ ba đã thay đổi URL.

5 Bước Tối Ưu Website "Hoàn Hảo Nhất"
Loại bỏ những liên kết hỏng

4. Thẻ HTML và chỉ số

Các thẻ phân tích trên trang web với các dữ liệu cần đảm bảo: mã cho mỗi sản phẩm đã được thêm đúng cách. Từ đó bạn sẽ chắc chắn tất cả các lưu lượng truy cập vào website. Bạn cũng cần kiểm tra website thường xuyên, đảm bảo khi bạn thêm mới nội dung vào trang web. Tất cả các trang trong web đều được bảo vệ và phân tích website chính xác.

5. Hiệu suất website

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm và cả trải nghiệm của người dùng. Tốc độ tải trang cũng là yếu tố được đánh ra để xếp hạng trang (xét về SEO). Ngoài ra thì những công cụ tìm kiếm còn có ngân sách thu thập dữ liệu, chính vì vậy mà tốc độ trang chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực.

Trên đây là 5 bước tối ưu website hiệu quả và nhanh chóng bạn nên áp dụng ngay.
Thật dễ dàng để thực hiện phải không? Nếu bạn gặp vấn đề về kỹ thuật đừng ngại để lại câu hỏi nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí qua SĐT: 093 22 88 444

Nếu quá trình thực hiện quá khó khăn thì bạn có thể tham khảo dịch vụ tối ưu & tăng tốc website chuyên nghiệp tại WSU nhé!

Viết một bình luận

Tư vấn ngay