3 cách hiệu quả để tăng tốc website

3 Cách Hiệu Quả Để Tăng Tốc Website

Mục Lục Bài Viết

Một trong những chỉ số quan trọng nhất của tối ưu hoá trang web là tăng tốc website. Trong video của mình, Maile Ohye – một nhà phát triển phần mềm hàng đầu của gã khổng lồ  Google. Khuyến cáo rằng: tốc độ tải trang tốt nhất của một website thương mại điện tử là 2 giây.

Công ty Pingdom của Thuỵ Điển, một công ty giám sát trang web và phát triển phần mềm. Đã thực hiện một nghiên cứu dựa trên nguồn dữ liệu khách hàng của mình. Và thấy rằng thời gian tải trung bình của các trang web 3MB là 5 giây.

Rõ ràng, bạn cần phải làm cách nào đó để tăng tốc website lên nhanh nhất. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng. Dưới đây, WSU sẽ đưa ra một số mẹo cơ bản để giúp bạn tăng tốc độ website mà không cần bất kỳ kiến thức nào về lập trình.

Kiểm tra tốc độ tải trang website của bạn với các dịch vụ uy tín nhất

Kiểm tra tốc độ tải trang website của bạn với các dịch vụ uy tín nhất
Kiểm tra tốc độ tải trang website của bạn với các dịch vụ uy tín nhất

Có 3 công cụ mà WSU khuyên bạn nên dùng để tăng tốc website nhất:

Đừng quên rằng, nhiệm vụ chính của các dịch vụ này là phân tích tốc độ tải trang. Từ đó đưa ra các mẹo để giúp bạn tăng tốc độ website.

Bây giờ, hãy đọc kỹ và làm theo các mẹo mà công cụ phân tích gợi ý.

Giảm dung lượng trang web của bạn

Việc sử dụng quá nhiều yếu tố đồ hoạ, hoạt hình, và video trên trang khiến nó rất nặng nề. Khi truy cập trang, trình duyệt của người dùng sẽ cần thời gian để tải hết tất cả dữ liệu. Trường hợp tốc độ kết nối internet không ổn đinh thì người dùng rất mệt mỏi phải chời đợi. Ngay sau đó, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn.

Giảm dung lượng trang web của bạn
Giảm dung lượng trang web của bạn

Ảnh sản phẩm, các biểu ngữ hay thanh trượt thường chiếm khoảng 80% đến 90% tổng dung lượng website. Bạn phải chú ý đến mẹo mà WSU đang đề cập và bắt đầu tối ưu hoá hình ảnh ngay nhé. Bạn sẽ ngạc nhiên khi trang web của bạn trở nên mượt mà và tải trang nhanh hơn bạn nghĩ:

  • Sử dụng định dạng hình ảnh JPEG (JPG). Dùng JPEG là phù hợp nhất để nén các hình ảnh nhưng vẫn giữ được độ rõ nét của nó. JPEG là định dạng được sử dụng rộng rãi nhất trong chụp ảnh kỹ thuật số và trong việc lưu trữ. Nó cũng được dùng để gửi/truyền ảnh qua internet. WSU khuyên là bạn không nên dùng ảnh PNG, bởi vì nó nặng hơn nhiều so với JPEG.
  • Nén hình ảnh ở định dạng JPEG bằng công cụ: shopify. Bạn có thể giảm 20% trọng lượng tập tin mà không làm giảm chất lượng của nó.

Giảm số lượng request của trình duyệt

Khi thanh trượt, của sổ trò chuyện, hay cửa sổ window được bật lên được kết nối với trang web của bạn và mã tài nguyên của bên thứ ba được nhúng trong website. Sau đó, mỗi lần khi một trang chứa tất cả những yếu tố trên được tải, trình duyệt bắt đầu gửi các request. Càng gửi nhiều request, thì website càng tải chậm.

Để giảm thời gian tải xuống, cần tạo các điều kiện theo đó trình duyệt của khách truy cập sẽ nhận được càng ít request càng tốt. Giảm số lượng tệp Javascript, mã của bên thứ ba. Chúng không giúp tăng tốc website của bạn, ngược lại website của bạn mất đi những khách hàng tiềm năng.

Giảm số lượng request của trình duyệt tăng tốc website
Giảm số lượng request của trình duyệt

Tăng tốc website cao là điều cực kỳ quan trọng đố với trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, tốc độ tải trang cao cũng sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tăng thời gian dùng website của bạn, và cũng giúp tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài 3 cách tăng tốc website như đã hướng dẫn. Nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ về cách tăng tốc website. Bạn có thể sử dụng ngay dịch vụ tăng tốc của chúng tôi, tham khảo ngay:

>> DỊCH VỤ TĂNG TỐC ĐỘ WEBSITE

Hy vọng, những thông tin mà WSU cung cấp cũng giúp bạn phần nào trong việc tăng tốc website. Chúng bạn thành công.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.