3 cách hiệu quả tăng tốc website bán hàng

Một trong những chỉ số quan trọng nhất của tối ưu hoá trang web là tăng tốc website. Trong video của mình, Maile Ohye – một nhà phát triển phần mềm hàng đầu của gã khổng lồ  Google. Khuyến cáo rằng: tốc độ tải trang tốt nhất của một website thương mại điện tử là 2 giây.

Công ty Pingdom của Thuỵ Điển, một công ty giám sát trang web và phát triển phần mềm. Đã thực hiện một nghiên cứu dựa trên nguồn dữ liệu khách hàng của mình. Và thấy rằng thời gian tải trung bình của các trang web 3MB là 5 giây.

Rõ ràng, bạn cần phải làm cách nào đó để tăng tốc website lên nhanh nhất. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng. Dưới đây, WSU sẽ đưa ra một số mẹo cơ bản để giúp bạn tăng tốc độ website mà không cần bất kỳ kiến thức nào về lập trình.

Kiểm tra tốc độ tải trang website của bạn với các dịch vụ uy tín nhất

3 cách hiệu quả tăng tốc website bán hàng

Có 3 công cụ mà WSU khuyên bạn nên dùng nhất:

Đừng quên rằng, nhiệm vụ chính của các dịch vụ này là phân tích tốc độ tải trang. Từ đó đưa ra các mẹo để giúp bạn tăng tốc độ website.

Bây giờ, hãy đọc kỹ và làm theo các mẹo mà công cụ phân tích gợi ý.

Giảm dung lượng trang web của bạn

Việc sử dụng quá nhiều yếu tố đồ hoạ, hoạt hình, và video trên trang khiến nó rất nặng nề. Khi truy cập trang, trình duyệt của người dùng sẽ cần thời gian để tải hết tất cả dữ liệu. Trường hợp tốc độ kết nối internet không ổn đinh thì người dùng rất mệt mỏi phải chời đợi. Ngay sau đó, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn.

3 cách hiệu quả tăng tốc website bán hàng

Ảnh sản phẩm, các biểu ngữ hay thanh trượt thường chiếm khoảng 80% đến 90% tổng dung lượng website. Bạn phải chú ý đến mẹo mà WSU đang đề cập và bắt đầu tối ưu hoá hình ảnh ngay nhé. Bạn sẽ ngạc nhiên khi trang web của bạn trở nên mượt mà và tải trang nhanh hơn bạn nghĩ:

  • Sử dụng định dạng hình ảnh JPEG (JPG). Dùng JPEG là phù hợp nhất để nén các hình ảnh nhưng vẫn giữ được độ rõ nét của nó. JPEG là định dạng được sử dụng rộng rãi nhất trong chụp ảnh kỹ thuật số và trong việc lưu trữ. Nó cũng được dùng để gửi/truyền ảnh qua internet. WSU khuyên là bạn không nên dùng ảnh PNG, bởi vì nó nặng hơn nhiều so với JPEG.
  • Nén hình ảnh ở định dạng JPEG bằng công cụ: shopify . Bạn có thể giảm 20% trọng lượng tập tin mà không làm giảm chất lượng của nó.

Giảm số lượng request của trình duyệt

Khi thanh trượt, của sổ trò chuyện, hay cửa sổ window được bật lên được kết nối với trang web của bạn và mã tài nguyên của bên thứ ba được nhúng trong website. Sau đó, mỗi lần khi một trang chứa tất cả những yếu tố trên được tải, trình duyệt bắt đầu gửi các request. Càng gửi nhiều request, thì website càng tải chậm. Để giảm thời gian tải xuống, cần tạo các điều kiện theo đó trình duyệt của khách truy cập sẽ nhận được càng ít request càng tốt. Giảm số lượng tệp Javascript, mã của bên thứ ba. Chúng không giúp website của bạn tải nhanh, ngược lại website của bạn mất đi những khách hàng tiềm năng.

3 cách hiệu quả tăng tốc website bán hàng

Tốc độ tải trang càng cao là điều cực kỳ quan trọng đố với trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, tốc độ tải trang cao cũng sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tăng thời gian dùng website của bạn, và cũng giúp tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Hy vọng, những thông tin mà WSU cung cấp cũng giúp bạn phần nào trong việc tăng tốc website. Chúng bạn thành công

CÔNG TY TNHH WSU

Địa chỉ: 308/2 Tô Ngọc Vân, Khu phố 3, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 093 22 88 444 / 0935 212 315

Viết một bình luận

Tư vấn ngay