12 công cụ giúp tối ưu website “áp dụng ngay”

12 Công Cụ Giúp Tối Ưu Website "Áp Dụng Ngay"

Mục Lục Bài Viết

Tối ưu website, tối ưu nội dung vừa giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, vừa nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm. Nhưng có lẽ tối ưu website là công việc “không mấy dễ dàng” khiến nhiều bạn lo lắng.

Nhưng bạn đừng lo vì đã có 12 công cụ tối ưu trang web hữu ích hỗ trợ bạn rất hiệu quả. WSU sẽ giới thiệu đến bạn ngay nhé!

1. Optimizely

Đây là công cụ hữu ích trong việc giúp tăng thêm nhiều lượt truy cập cho website. Mỗi lần khách hàng ghé thăm web và tìm kiếm thông tin sản phẩm sẽ được tính là 1 lần truy cập. Optimizely sẽ hỗ trợ chuyển đổi các thao tác của khách hàng như click vào sản phẩm bất kì, xem quảng cáo, điền form đăng ký…thành tỷ lệ truy cập trên tổng truy cập của website. Giúp tăng thêm nhiều lần từ 1 lượt truy cập so với trước đây.

2. SEOcrawler

Đây là công cụ giúp phân tích tốc độ hoạt động, chạy dữ liệu, truy xuất thông tin web, tìm kiếm bài viết có nội dung trùng lặp, tìm kiếm liên kết bị hỏng…Sau đó sẽ đưa ra các gợi ý và hướng dẫn để bạn tối ưu website.

Công cụ tối ưu website SEO Crawler
Công cụ SEO Crawler

3. Crazy Egg

Công cụ này giúp bạn biết được những hành động của khách hàng, phân tích họ quan tâm đến điều gì nhất trên web. Từ đó điều chỉnh, tối ưu website lại cho phù hợp.

4. Visual Website Optimizer

Công cụ này đặc biệt hữu ích với các khách hàng doanh nghiệp TMĐT, VWO. Nó sẽ cho phép bạn thực hiện A/B testing rất chi tiết để khai thác càng nhiều dữ liệu càng tốt. Điều này có thể mang lại giá trị doanh thu rất lớn cho doanh nghiệp.

>> Xem thêm: 5 bước tối ưu website “hoàn hảo nhất”

5. Ahrefts

Phần mềm này chứa lượng liên kết backlink rất lớn. Nó sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra lỗi của bất kì link nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra, xác định các lỗi mà web mắc phải trong quá trình thu thập dữ liệu trang web. Đồng thời sẽ đưa lời khuyên để giúp bạn cải thiện, tối ưu website.

Công cụ ahreft
Công cụ ahreft

6. Screaming frog

Công cụ hữu ích này giúp phân tích các tiêu đề trang đã thu hút chưa, hợp lý chưa, tìm ra các các liên kết bị hỏng để bạn kịp thời sửa chữa. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ việc truy xuất, truyền dữ liệu, tạo hồ sơ về website.

7. Công cụ tối ưu website GTMetrix

GTMetrix sẽ giúp bạn đưa ra các phân tích toàn diện về tốc độ tải nội dung của trang web bằng các tính toán, biểu đồ.

Công cụ GTmetrix
Công cụ GTmetrix

8. KWFinder

Công cụ này sẽ hỗ trợ cung cấp quyền truy cập vào nguồn từ khóa “khổng lồ”, để bạn có thể tìm kiếm được từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm nhất. Điều đó sẽ giúp tăng thêm nhiều lượng truy cập cho web theo từ khóa.

 9. Moz

Moz sẽ cho bạn biết chính xác những thông tin như: chất lượng, tốc độ hoạt động của web, kiểm tra mức độ spam nội dung hoặc liên kết để bạn đưa ra các biện pháp tối ưu website hiệu quả.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Tổng thể tối ưu website cần làm những gì?

 10. Yoast SEO tối ưu website WordPress

Đây là công cụ rất hữu ích cho website WordPress, giúp tối ưu chuẩn cho từng bài viết trên web. Bài viết sẽ đạt chuẩn các tiêu chí SEO, tăng lợi thế để website tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Công cụ Yoast SEO
Công cụ Yoast SEO

 11. Schema creator

Schema creator sẽ giúp website nổi bật hơn trên các trang kết quả tìm kiếm. Bằng cách đưa ra các xếp hạng sao từ khách hàng, thông tin liên lạc, địa chỉ…Giúp khách hàng hứng thú với website hơn, khách hàng sẽ click nhiều để tìm hiểu.

12. SEO site checkup

Công cụ giúp kiểm tra trang web hiệu quả và đơn giản. Chỉ cần bạn nhập địa chỉ URL của web, bạn sẽ được cung cấp những thông tin về SEO hữu ích.

Trên đây là 12 công cụ giúp tối ưu website hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện, hãy để lại bình luận để được chúng tôi hỗ trợ nhé.

Ngoài việc sử dụng các công cụ tối ưu website trên, bạn cũng có thể lựa chọn dùng ngay dịch vụ tối ưu website của chúng tôi:

>> DỊCH VỤ TỐI ƯU WEBSITE

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

ĐẶT HÀNG DỊCH VỤ

Cảm ơn bạn đã đặt hàng dịch vụ. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc lại bạn và xác nhận thông tin

yeu cau tu van24 724 7Nhận tư vấnNhận tư vấn

Yêu cầu tư vấn

Nhập thông tin của bạn và nhận tư vấn từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.